Home / Sách tóm tắt / Tóm tắt sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Tóm tắt sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim
Tác giả: John Gray

Đôi nét về tác giả:
Tiến sĩ John Gray (Sinh 28/12/1951) là một chuyên gia quốc tế được công nhận trong lĩnh vực giao tiếp và các mối quan hệ; ông là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất, ông đã tiến hành những cuộc hội thảo cá nhân trong suốt ba mươi năm qua.

Ông là một bác sĩ tâm lý trong lĩnh vực trị liệu gia đình (có bằng của Học viện Quốc gia các bác sĩ tâm lý) và là một biên tập viên chuyên tư vấn của Tạp chí Gia đình; thành viên Ban Tư vấn Xuất sắc thuộc Hiệp hội Quốc tế về Hôn nhân và gia định; thành viên của Hiệp hội các nhà tư vấn Mỹ. John hiện đang sống cùng vợ và ba con tại Bắc California.

Tóm tắt nội dung:
Nội dung chủ yếu nói về những khác biệt giữa đàn ông và đàn bà, một phần do cấu tạo sinh học vốn dĩ đã rất khác nhau và do những tư tưởng truyền thống cũng ảnh hưởng không ít đến tư duy và cách cư xử của 2 phái. Bên cạnh đó, Tác giả cũng nêu lên những kĩ năng cần thiết để cải thiện mối quan hệ trong hôn nhân cho đôi lứa có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Chương 1. Chàng sao hỏa – Nàng sao Kim

Hãy tưởng tượng rằng đàn ông là những người đến từ Hỏa tinh và đàn bà đến từ Kim tinh. Trước đây rất lâu, những người sao Hỏa khi nhìn qua kính viễn vọng của mình đã phát hiện ra những người sao Kim. Chỉ một cái nhìn thoáng qua đã làm trỗi dậy những cảm xúc mà họ chưa từng thấy. Họ rơi vào lưới tình và nhanh chóng thực hiện một chuyến du lịch vượt không gian và bay tới sao Kim.

Những người sao Kim chào đón những người sao Hỏa với vòng tay rộng mở, Họ đã biết nhờ trực giác rằng ngày này sẽ đến. Trái tim họ mở rộng đón nhận một tình yêu mà trước đây họ chưa bao giờ cảm thấy. Tình yêu giữa những người sao Kim và những người sao Hỏa đầy ma lực. Họ sung sướng được ở bên nhau, làm mọi việc cùng nhau và sẻ chia cùng nhau. Dù đến từ những thế giới khác nhau, họ vẫn vui vẻ trong những khác biệt của họ. Họ dành nhiều tháng để tìm hiểu về nhau, khám phá và tôn trọng những nhu cầu, sở thích và cách cư xử khác nhau của họ. Họ đã sống với trong trong tình yêu và sự hòa thuận trong nhiều năm.

Chương 2: Đề cập đến cách đánh giá sự việc rất khác nhau của đàn ông và phụ nữ
Chúng ta sẽ khám phá những giá trị của đàn ông và đàn bà là khác nhau một cách cố hữu như thế nào và cố hiểu hai sai lầm lớn nhất chúng ta tạo ra khi giao tiếp với người khác phái: Đàn ông thường sai lầm đưa ra những phương cách và những sự cảm thông không cần thiết còn đàn bà đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn không được yêu cầu.

Thông qua hiểu biết về đặc điểm của những người sao Hỏa/ sao Kim, chúng ta sẽ hiểu rõ ràng tại sao đàn ông và đàn bà lại mắc những sai lầm một cách vô ý như vậy. Bằng việc nhớ những khác biệt này, chúng ta có thể sửa chữa những sai lầm của mình và ngay lập tức sẽ cư xử với nhau theo những cách hữu hiệu hơn.

Chương 3: Khám phá những cách khác nhau mà đàn ông và đàn bà sử dụng để đương đầu với sự căng thẳng
Trong khi những người sao Hỏa có xu hướng vứt bỏ và suy nghĩ một cách yên lặng về những điều đang làm phiền họ thì những người sao Kim cảm thấy có một nhu cầu bản năng đó là nói về những điều đang quấy rầy họ. Bạn sẽ biết những sách lược mới để đạt được những điều bạn muốn ngay cả trong những thời điểm xung đột.

Chương 4: Khám phá cách để động viên người khác phái
Đàn ông có động lực khi họ cảm thấy được yêu mến. Chúng ta sẽ thảo luận 3 bước để cải thiện các mối quan hệ và phát hiện cách để vượt qua những thử thách vĩ đại nhất: đàn ông cần vượt qua sự ngăn trở của họ để biết cho đi tình yêu và đàn bà cần vượt qua sự ngăn trở của họ để tiếp nhận tình yêu.

Chương 5: Đưa ra những lời lý giải tại sao đàn ông và đàn bà hay hiểu nhầm nhau
Một cuốn Từ điển những cụm từ tiếng sao Hỏa/ sao Kim sẽ được cung cấp cho các bạn nhằm dịch những cách diễn đạt sai lầm thông thường. Bạn sẽ biết đàn ông và đàn bà nói và thậm chí ngừng nói vì những lý do hoàn toàn khác nhau như thế nào. Đàn bà sẽ biết làm gì khi đàn ông ngừng nói và đàn ông sẽ học cách lắng nghe mà không tức giận.

Chương 6: Đàn ông và đàn bà có những nhu cầu về tình thương khác nhau như thế nào?
Một người đàn ông đến gần nhưng rồi những nhu cầu không thể tránh được đẩy anh ta ra xa. Đàn bà sẽ học cách để chống đỡ quá trình này để anh ta sẽ bật trở lại chỗ cô ấy như một sợi dây cao su co dãn. Đàn bà cũng sẽ biết những lúc tốt nhất cho những cuộc đối thoại thân tình với một người đàn ông.

Chương 7: Khám phá về cách yêu và dâng trào cảm xúc của phụ nữ
Những thái độ đáng yêu của một người đàn bà lên và xuống nhịp nhàng theo một hình sóng. Đàn ông sẽ học cách giải thích một cách chính xác sự thay đổi cảm xúc đột ngột này. Đàn ông cũng học cách nhận ra khi nào thì họ được cần đến nhất và là thế nào để trở thành chỗ dựa tuyệt vời nhất vào những thời điểm ấy mà không phải chịu sự hy sinh.

Chương 8: Đưa ra những dẫn chứng để chứng minh đàn ông và phụ nữ yêu theo cách mình muốn, chứ không phải theo ý muốn của người kia
Đàn ông cần một tin tưởng, chấp nhận, và đánh giá cao. Đàn bà cần một tình yêu có sự chăm sóc, thấu hiểu, và tôn trọng. Bạn sẽ khám phá ra 6 cách phổ biến mà bạn đang đuổi người bạn đời của bạn đi một cách vô ý.

Chương 9: Hướng dẫn cách phòng tránh những xung đột gây tổn thương cho nhau
Đàn ông sẽ biết rằng hành động như thể họ luôn đúng họ có thể làm tổn thương những cảm xúc của người đàn bà. Đàn bà sẽ biết họ đã gửi đi những tin nhắn phản đối thay vì không đồng tình một cách vô ý như thế nào. Khung của một cuộc tranh cãi sẽ được khám phá cùng với nhiều gợi ý thực tế cho việc thiết lập sự giao tiếp thân thiện.

Chương 10: Chỉ ra cách đàn ông và đàn bà ghi điểm với đối phương khác nhau như thế nào?
Đàn ông sẽ biết rằng đối với những người sao Kim mỗi món quà của tình yêu đều được ghi điểm ngang với các món quà khác, bất kể kích thước to nhỏ. Thay vì tập trung vào một món quà lớn, đàn ông được nhắc nhở rằng những biểu hiện nhỏ của tình yêu cũng quan trọng ngang thế; 101 cách để ghi điểm với đàn bà đã được kê ra. Còn đàn bà sẽ học cách để chuyển hướng tập trung sức lực vào những cách ghi được nhiều điểm bằng cách cho người đàn ông những gì mà họ muốn.

Chương 11: Những cách để giao tiếp với nhau trong những thời điểm khó khăn
Những cách khác nhau mà đàn ông và đàn bà che giấu cảm xúc của họ được thảo luận cùng với sự quan trọng của việc chia sẻ cảm xúc. Kỹ năng viết thư tình được giới thiệu để diễn tả những cảm xúc buồn bực với người bạn đời của bạn, như là một cách nhằm tìm thấy tình yêu nồng thắm và sự thứ tha vĩ đại hơn.

Chương 12: Bạn sẽ hiểu tại sao những người sao Kim khó khăn hơn khi yêu cầu sự giúp đỡ, cũng như tại sao những người sao Hỏa thường từ chối những đề nghị
Bạn sẽ biết những cụm từ: “anh có thể” hay “liệu anh có thể” làm cho người đàn ông thất vọng như thế nào và biết phải nói gì thay cho những từ đó. Bạn sẽ biết những bí mật để khuyến khích những người đàn ông để họ biết cho nhiều hơn và khám phá bằng nhiều cách khác nhau tác dụng của sự ngắn gọn, trực tiếp và sử dụng những từ chính xác.

Chương 13: Các mùa của Tình Yêu
Bạn sẽ khám phá ra 4 mùa của tình yêu, khung cảnh chân
thực về sự đổi thay và phát triển của tình yêu sẽ giúp bạn trong việc vượt qua những thách thức không thể tránh được phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ nào. Bạn sẽ biết quá khứ của bạn và người bạn đời của bạn tác động thế nào đến mối quan hệ của các bạn trong hiện tại và khám phá ra những nhìn nhận sâu sắc quan trọng khác để giữ cho sự diệu kỳ của tình yêu tồn tại.

Trong mỗi chương của cuốn Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, bạn sẽ khám phá ra những bí mật mới để tạo ra những mối quan hệ đầy tình yêu thương và kéo dài bất tận. Mỗi khám phá mới sẽ làm tăng khả năng có những mối quan hệ viên mãn của bạn.