Home / Review sách / Review sách Xấu Hổ Hay Dễ Thương – Awkward Or Cute 3

Review sách Xấu Hổ Hay Dễ Thương – Awkward Or Cute 3

Xấu Hổ Hay Dễ Thương – Awkward Or Cute 3
Tác giả: Chucky

Đôi nét về tác giả:
Chucky tên thật là Châu Phạm (Sinh 31/12/1995) Là sinh viên ngành Đồ họa Đh Kiến Trúc TP. HCM. Chucky Thích vẽ, xem phim, đọc truyện và sáng tác truyện tranh. Đang là họa sĩ minh họa chính cho fanpage AOC.

Review sách:
Chắc hẳn trong ký ức của mỗi chúng ta điều có những khoảnh khắc ngại ngùng trước mặt “crush” hay những nỗi niềm, những bí mật, những phiền não riêng. Đừng xấu hổ nhé hay ngại ngần vì không chỉ riêng tôi riêng bạn đâu như thế đâu đấy mà còn có rất nhiều bạn độc giả khác. Và những tâm tình – những lời thú tội dễ thương và ngọt ngào nhất của những độc giả bí mật ấy đã được họa sĩ Chucky đã miệt mài lắng nghe những mẩu chuyện nhỏ ấy và chuyển thể chúng thành quyển sách mang tên “Xấu hổ hay dễ thương”

Tiếp nối thành công của hai tập trước của loạt sách tranh “Awkward or Cute – Xấu hổ hay dễ thương”, tập sách thứ ba này lại tiếp tục mang đến những câu chuyện được các bạn độc giả yêu thích từ fanpage Awkward or Cute. Mỗi câu chuyện vẫn được minh họa bằng những mẩu truyện tranh ngắn với nét vẽ tinh nghịch, dễ thương quen thuộc và bạn hẳn sẽ chìm nghỉm trong thứ cảm xúc màu pastel ấy của họa sĩ Chucky.

“Xấu hổ hay dễ thương” sẽ cho bạn thấy ngôn tình không chỉ là trong những trang sách hay những nam thần chỉ trong phim ảnh đâu, mà trong những khoảnh khắc bất chợt nam chính nữ chính đôi lại là chính chúng ta đấy. Riêng trong “Xấu hổ hay dễ thương 3” Với 70 lời confession “thú tội” không một chút hư cấu, các bạn độc giả sẽ được chiêm nghiệm hàng loạt các câu chuyện tình cảm kỳ thú, dưới đủ mọi góc độ, khía cạnh, mọi cung bậc cảm xúc như: hài hước, lãng mạn, ngọt ngào đến nghẹn ngào…Bạn sẽ bắt gặp trong cuốn sách này những câu chuyện khác nhau như: cơn cảm nắng crush, dư âm mối tình đầu hay chuyện thất tình, chuyện học hành, chuyện phụ huynh,… và những lứa tuổi khác nhau, từ thời con nít khóc nhè, tuổi mới lớn với những rung động đầu đời cho đến tuổi trung niên hay về già,…

Có không ít câu chuyện tưởng chừng chỉ tồn tại trong những bộ phim tình cảm sến súa hay những cuốn tiểu thuyết ngôn tình nhưng lại đang diễn ra ngay trong cuộc sống đời thường. Biến những thứ tưởng chừng chỉ có trong mơ mộng thành hiện thực, tiếp thêm những niềm hi vọng, những động lực để con người vượt lên trên các cảm xúc tiêu cực, tiếp tục tiến lên phía trước, tiếp tục tin yêu vào cuộc sống.

Thật dễ dàng để trở nên bi quan trước những áp lực mà cuộc sống mang lại, nhưng đáng nguy hiểm hơn khi chúng ta để chính sự im lặng đưa bản thân vào bế tắc. Những câu chuyện đầy màu sắc trong Xấu hổ hay dễ thương 3 đã cho thấy sức mạnh của sự sẻ chia và lắng nghe; đừng ngại ngùng khi nói ra những khó khăn của bản thân, san sẻ nỗi buồn hay sẻ chia cùng mọi người. Hãy khóc, hãy cười, hãy xấu hổ, hay dễ thương như vốn dĩ con người chúng ta vẫn như vậy, cuộc sống bỗng chốc đã trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Những thứ cảm xúc tưởng chừng là ngại ngùng xấu hổ trong kí ức lại trở thành kỉ niệm dễ thương mỗi khi nhớ lại. Dù bạn là ai hay bao nhiêu tuổi, đang buồn phiền hay vui vẻ, thì cuốn sách đầy màu sắc này sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn thêm yêu đời và vững tin vào cuộc sống.

Trích đoạn hay trong sách:
Nhà mình là tiệm cầm đồ. Cứ mỗi mùa đá banh là khách đến đông như trảy hội. Biết anh chàng hàng xóm gần nhà mình cũng mê coi đá banh lắm, mình mới ghẹo anh:
– Mai mốt thua độ muốn cầm cái gì thì qua nhà em nhá, chỗ quen biết em cho anh thương lượng!
Anh cũng gật đầu:
– Ờ khi nào có nhu cầu thì anh qua.

Đợt rồi đá cúp gì mà Việt Nam thua Mã Lai ấy, anh chạy sang nhà mình chìa con iphone 7 ra trước mặt. Mình nghĩ phen này anh “nát” rồi. Không ngờ anh ấy kêu: “Anh chỉ có con iphone cũ này thôi. Em có mua tình yêu không anh bán.Anh không lấy tiền cũng được”.

Thế là chúng mình thành một cặp, anh vẫn chưa muốn cho chuộc thân, mà có muốn mình cũng không cho. Cho chừa!

P/S: Anh thắng cược nên vui quá sang tỏ tình với mình luôn. Điện thoại cũng là anh mới mua, giờ mình đang xài ké để gõ máy dòng này”
#May là thắng
#Chứ thua
#Không biết chờ thêm mấy năm nữa