Home / Review sách / Review sách Sinh Ra Để Xuất Chúng

Review sách Sinh Ra Để Xuất Chúng

Sinh Ra Để Xuất Chúng
Tác giả: Elaine Welteroth

Giới thiệu sách:
Chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian để nghe người ta phán xét và tự nhủ với bản thân rằng chúng ta không đủ tốt. Không đủ thông minh. Không đủ xinh đẹp. Không đủ thành công. Không đủ trẻ trung. Không đủ chín chắn. Không đủ tỉnh táo. Tôi muốn cuốn sách này là giọng nói mạnh mẽ nhắc nhở bạn rằng bạn đã có ĐỦ tất cả mọi thứ. Chỉ Bạn thôi đã là ĐỦ rồi.

Sinh ra để xuất chúng không phải là sách hướng nghiệp, vì chỉ bạn mới có thể viết nên bản thiết kế thành công của riêng mình. Tuy nhiên, Elaine có chia sẻ vài bài học được đúc rút từ kinh nghiệm của chính bản thân mà tới giờ cô vẫn nhất nhất làm theo.

Đây cũng không phải quyển sách được định theo hướng self-help. Tuy nhiên, cô có mở lòng chia sẻ về cách cô đã vượt qua nỗi sợ – hết lần này đến lần khác – bằng niềm tin mãnh liệt.

Đây cũng không phải câu chuyện tạp chí Teen Vogue đã hồi sinh như thế nào. Tuy nhiên, nó phản ánh cách Elaine vực dậy tờ báo với sức mạnh tiếng nói của chính mình, và sử dụng nó để ủng hộ điều cô tin tưởng.

Thay vào đó, hãy coi quyển sách này như một bức thư tình dành cho bất kì ai cảm thấy lạc lõng, bất cần, quá tải, bị đánh giá thấp, bị coi thường nhưng vẫn kiên trì chiến đấu.

Đôi nét về tác giả:

Elaine Welteroth (Sinh 10/12/1986) là một tác giả, nhà báo, nhà sản xuất và nguyên Tổng biên tập của tạp chí Teen Vogue. Elaine Welteroth là người Mỹ gốc Phi thứ hai, đồng thời là người trẻ nhất từng giữ vị trí Tổng biên tập tại Nhà xuất bản Condé Nast. Cô là người đã tái định hướng tờ tạp chí trở thành một nguồn thông tin hàng đầu dành cho những người trẻ có ý thức về xã hội.

Review sách:
“Sinh ra để xuất chúng” ( tựa gốc More than enough) là cuốn tự truyện được chấp bút bởi Elaine Welteroth. Cô được sinh ra ở Newark, California với một người cha da trắng và người mẹ người Mỹ gốc Phi. Elaine đang làm một tác giả, biên tập viên người Mỹ và là tác giả bán chạy nhất của thời báo New York. Cô được bổ nhiệm làm tổng biên tập của tạp chí Teen Vogue; đưa Elaine trở thành người Mỹ gốc Phi thứ hai, đồng thời là người trẻ nhất từng giữ vị trí tổng biên tập tại nhà xuất bản Conde Nast. Tôi rất ngưỡng mộ và cảm phục cô gái trẻ vô cùng mạnh mẽ, thông minh, xinh đẹp này.

Cuốn sách gồm 24 chương với 400 trang, mỗi chương là một câu chuyện, nỗi lòng chân thực, sâu sắc của tác giả. Elaine được sinh ra trong một gia đình đa sắc tộc; về mặt kinh tế, cô ấy cho rằng bố mẹ mình đều làm công việc chân tay trong xã hội trung lưu ở Mỹ. Thật may mắn vì cô có một người mẹ tuyệt vời, luôn chăm sóc, động viên, bảo vệ cô mọi hoàn cảnh. Cô có người bố đưa cô đến tình yêu văn chương, giúp cô mạnh mẽ và chữa lành nhiều vết thương. Cô có anh trai Eric tốt bụng nhưng đáng buồn thay anh ấy đã ra đi để lại cho cô cũng như người bố bao nỗi đau về tinh thần. Tình cảm gia đình là cội nguồn, là gốc rễ mà mỗi chúng ta, dù khi bước chân vào cách cửa cuộc đời vẫn muốn nhận được cái ôm từ người mẹ, lời chỉ bảo của người cha, sự chia sẻ, đùm bọc của anh chị em ruột thịt.

Cô đã vươn lên để tìm lại sự công bằng cho chính mình và người thân. Để thành công quả thật chẳng dễ dàng gì, đối với Elaine, thành công không chỉ là có danh tiếng, địa vị, tiền bạc mà thành công còn là khẳng định giá trị bản thân, trao đi niềm vui đến mọi người, lật đổ định kiến trong xã hội. Cô can đảm, chiến thắng nỗi sợ hãi trong tâm hồn để tạo ra kì tích, phong cách và thần thái riêng.

Cuốn sách này dành cho các bậc cha mẹ muốn hiểu con cái hơn. Dành cho những đứa trẻ đa sắc tộc hiểu ý nghĩa của việc tồn tại ở khoảng giữa. Dành cho ai đang tự ti về khởi điểm thấp bé của mình.

Cái hay của cuốn sách này tôi nghĩ ở chỗ tác giả biết cách sử dụng những hình ảnh so sánh, rất hài hước và tinh tế đúng chỗ. Câu chuyện kể theo ngôi thứ nhất ( xưng tôi) làm cho lời văn càng trở nên chân thực, bộc lộ cảm xúc của các nhân vật sinh động hơn. Mỗi chương bao gồm nhiều mặt trái của xã hội thời đó, đem đến cho người đọc góc nhìn mới mẻ.

Gấp cuốn sách lại tôi tự nhủ rằng: “Mỗi thất bại thực chất là một bước tiến. Mỗi sự nhầm lẫn là một góc nhìn sâu sắc. Mỗi sự rủi ro thực chất là một phần thưởng đang chờ được trao tặng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *