Home / Review sách / Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?
Tác giả: Mèo Maverick

Đôi nét về Tác giả:
Mèo Maverick, tên thật là Triệu Tinh, một hot blogger cực kỳ nổi tiếng viết về những bài viết tản văn trên đất nước Trung Quốc hàng tỷ người dân. Cô là tác giả của nhiều cuốn sách best seller như “Khi giới hạn của bạn chỉ xuất phát điểm của tôi” , “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” đồng thời là hot blogger trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Lời văn của Mèo Maverick mang đến cho người đọc sự suy ngẫm, tự vẫn cũng như niềm vui, sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết

Ai nên đọc cuốn sách:
“Ở lại thành phố hay về quê?” viết cho đối tượng là những bạn trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào đời. Khi ấy, họ đều còn quá non nớt và thiếu thốn để “đầu tư” cho tình yêu, hôn nhân nên sự nghiệp vẫn là ưu tiên hàng đầu. Cuốn sách “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê” rất thực tế và hữu ích dành mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ tuổi, bước đầu gầy dựng sự nghiệp và bươn trải với cuộc đời.


Review sách:
Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn.

“Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;
Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;
Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa;
Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô;
Đừng thỏa hiệp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang; hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi”


Hẳn rằng, trong chúng ta sẽ có một số người muốn trở thành ngọc sáng được mọi người trân quý, lại có một số người khác muốn trở thành đại bàng kiêu hãnh được vạn vật ngưỡng mộ hay đơn giản hơn chúng ta mong muốn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình và để có thể chạm tay tới những thứ mà mình ao ước đó hầu hết chúng ta đều phải trả bằng những cái giá đắt đỏ đó là có thể là thời gian, là tuổi trẻ, là công sức, là nước mắt, là tiền bạc và thậm chí là sức khỏe của bản thân. Trên con đường theo đuổi thành công và hạnh phúc liệu có mấy ai đủ mạnh mẽ để vượt qua trùng trùng giông bão mà vẫn giữ vững niềm tin và kiên trì đi về hướng vẫy gọi con tim

Đến với cuốn sách “Ở lại thành phố hay về quê?” bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc.

Với giọng văn chân thực, đời thường, những câu chuyện thực tế hữu ích mà Mèo Maverick tác giả cuốn sách “Ở lại thành phố hay về quê?” cho bạn cái nhìn thực tế về môi trường làm việc khi bước chân ra ngoài xã hội, cho bạn dũng khí để cố gắng và kiên định đi trên con đường mà mình đã lựa chọn. Ở lại thành phố hay về quê không quan trọng bằng việc bạn phấn đấu và cố gắng ra sao? Quan trọng chính là nỗ lực của bạn ở hiện tại sẽ quyết định tương lai bạn là ai. Khó khăn và sợ hãi lúc này cũng không đáng sợ bằng sống trong lo lắng và bấp bênh lúc tuổi già.

Tôi còn nhờ Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Mà ở đó lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

Từng trang sách trong “Ở lại thành phố hay về quê?” không chỉ chạm tới trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra các con đường mới cho độc giả suy ngẫm. Bởi trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước các lựa chọn. Dù lựa chọn con đường nào đi chăng nữa thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là nên tìm mọi cách, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

“Ở lại thành phố hay về quê?” cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

Các đoạn trích hay:
1. “Không bước ra ngoài khám phá, bạn sẽ không biết mình thấp kém thế nào, mà ngược lại còn luôn nghĩ mình rất giỏi…Hãy bước ra thế giới bên ngoài! Bạn sẽ nhận thấy, khi bạn chịu bước bước đầu tiên thì cả thế giới này đều đang đợi bạn.”

2. Mọi người luôn muốn tìm được công việc phù hợp nhưng lại không biết ưu điểm của mình là gì. Làm nhiều sẽ hiểu, trên thế giới này chẳng ai sinh ra đã biết hết mọi thứ. Họ đều phải đích thân trải nghiệm mới biết sở thích và sở trường của mình là gì, mới hiểu bản thân mình hơn. Không có thuốc tiên giúp bạn chỉ cần ngồi trước máy tính và nằm trong chăn tùy tiện nghe nghe, nhìn nhìn là có thể thấy tương lai tươi sáng

3. Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.

4. Có những lựa chọn là đúng cũng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không thể xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

5. Cuộc sống là sự chọn lựa. Được hay không được là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn cũng phải có sự lựa chọn: cái này hoặc cái kia.

Trích sách “Ở lại thành phố hay về quê ?”