Home / Review sách / Review sách Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao

Review sách Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao

Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao
Tác giả: Glendy Vanderah

Review sách:
“Nơi khu rừng chạm tới những vì sao” là câu chuyện về một cô bé bí ẩn, lém lỉnh và duyên dáng tên Ursa, người đã đưa hai người xa lạ, Joanna Teale và Gabriel Nash đến với nhau và giúp họ tin tưởng nhau, tin tưởng vào tình yêu.

Trong một tối, sau khi hoàn thành công việc nghiên cứu, Joanna Teale hay còn gọi là Jo, một nhà sinh vật học thực địa, lái xe về đến cổng nhà thì bắt gặp một cô bé nhỏ, mặt mày xanh xao, quần áo lấm lem. Cô bé trạc tầm 8 tuổi, đứng nấp sau gốc hồ đào, chân không đi giày. Sau đó, dù Jo tìm mọi cách gạn hỏi để đưa cô bé về nhà nhưng nó nhất quyết không chịu và khăng khăng mình là người ngoài hành tinh đến từ thiên hà chong chóng. Con bé giải thích rằng nó đã mượn thân xác của một cô bé đã chết. Khi Jo nhìn thấy trên người nó có nhiều vết bầm tím và vết hằn ở cổ. Bất lực trước sự bền bỉ của cô bé Ursa, Jo đành để nó ở tạm nhà mình. Ursa thông minh đáng kinh ngạc khi có thể đọc hiểu hết sách cũng như cả các tác phẩm của Shakespeare. Con bé khăng khăng rằng nó sẽ trở về với những vì sao khi thấy đủ năm điều kỳ diệu ở trái đất.

Những vấn đề rắc rối bắt đầu xuất hiện khi Joanna Teale nhờ đến sự giúp đỡ của Gabriel Nash, một anh chàng hàng xóm ẩn dật bán trứng ở đầu đường và cũng là hàng xóm của cô, để tìm hiểu về câu chuyện bí ẩn của đứa trẻ kia. Nhưng ở bên cô bé càng nhiều, họ càng nảy sinh những thắc mắc. Vì sao một đứa trẻ không chỉ đọc hết, mà còn hiểu rõ những tác phẩm của Shakespeare? Vì sao những điều tốt đẹp luôn xuất hiện cùng cô bé? Hai con người lớn ấy, cuối cùng lại bị cô bé 8 tuổi thuyết phục vì sự dễ thương và thông minh của mình. Ursa như một sợi dây kéo hai người, Jo và Nash, lại gần nhau hơn.

Ursa kể cho Jo nghe về hành tinh của mình, rằng cô bé là một người ngoài hành tinh đang tập sự ở Trái Đất, và rằng cô bé đang tìm kiếm năm điều kỳ diệu. Nghe có vẻ lạ thường quá đúng không và dĩ nhiên như mọi người lớn, Jo hoàn toàn không tin những lời Ursa nói. Jo tiếp xúc với Ursa rất e dè và thận trọng, nhưng có điều gì đó ở cô bé quái lạ này lại rung cảm tâm hồn khô cằn của Jo

Joanna Teale có một gia đình êm ấm, bố mẹ và anh trai yêu thương cô. Họ chia sẻ với nhau những niềm vui và sở thích. Tuy nhiên bố Jo lại mất sớm và mẹ cô cũng vừa qua đời, còn cô thì phải phẫu thuật mất buồng trứng, mất tình yêu hầu như liên tiếp nhau. Jo ngày ngày đắm chìm vào công việc và những cảm xúc chân chất nhất của một người phụ nữ cũng bị cô gói lại cất sâu vào một góc trong tâm hồn. Cứ ngỡ sẽ cô độc như thế đến hết đời, nhưng định mệnh lại đưa lối cho Ursa và Gab đến bên cạnh cô.
Gabriel Nash có mẹ và chị gái, nhưng trớ trêu thay chị gái lại không hề yêu thương anh và thậm chí là bỏ anh lại một mình trong khu rừng lúc anh còn nhỏ. Anh là một người rất thông minh, từng học đại học nhưng lại bị trầm cảm và rối loạn xã hội nên phải chọn cách về quê làm nông trại, sống xa cách mọi người. Ai cũng bị khuyết một phần trong tim. Và có lẽ đó là lý do mà họ cần tựa vào nhau.

Ba người bọn họ Joanna Teale, Ursa và Gabriel Nash trong một thời gian rất ngắn, đã từ những kẻ xa lạ mang trong mình nỗi bi thương thầm kín, trở thành những con người thân thuộc nhất của nhau. Bọn họ đến với nhau bằng những cảm xúc chân thật nhất, đối diện với nỗi đau và mất mát của nhau, để rồi cùng khâu lành những vết thương ấy.

Có thể thấy “Nơi khu rừng chạm tới những vì sao” là một cuốn tiểu thuyết đầy mê hoặc. Ở đó người đọc sẽ bị cuốn hút bởi những nhân vật phong phú và dễ hiểu của Glendy Vanderah cũng như cách cô ấy kết nối câu chuyện của họ với nhau. Cốt lõi của câu chuyện là về niềm tin, cách nuôi dưỡng hy vọng và đặt niềm tin vào trái tim của bạn lên đầu, bởi vì khi bạn làm vậy, phép màu sẽ có thể xảy ra!

Cuốn sách chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao đẹp, Jo một cô gái bệnh tật, không còn ý định kết hôn và không hề nghĩ tới việc có con, có được cảm giác của một người mẹ khi bảo bọc một đứa trẻ. Ursa như một món quà được gửi từ trên cao đến với Jo, giúp cô vượt qua những rào chắn về mặt tình cảm. Cuốn sách phản ánh nhiều người trong xã hội ngày nay quá coi trọng ngoại hình. Điển hình là người yêu cũ của Jo đã bỏ cô và nhìn cô với ánh mắt khác sau khi cô phẫu thuật. Đọc xong quyển sách này, bạn sẽ nhận ra một điều rằng trong cuộc đời này, không ai có được hạnh phúc trọn vẹn. Có hạnh phúc thì cũng có đau thương.

Trích đoạn hay trong sách:
“Khi tôi biết mẹ mình chỉ còn sống được đôi ba tháng, tôi chỉ có hai sự lựa chọn … Đó là giữ khoảng cách với nỗi đau hoặc tiến gần đến nó. Có lẽ là vì bố tôi đã qua đời trong khi tôi không còn bất cứ cơ hội nào để nói với ông rằng tôi thương ông đến nhường nào, nên tôi đã quyết định rằng mình phải tiến đến thật gần nỗi đau đó. Tôi tiến sát đến mức cảm thấy đau đớn và nỗi sợ hãi của mẹ cũng trở thành nỗi sợ hãi của tôi. Chúng tôi chia sẽ với nhau mọi thứ và yêu thương nhau hơn bao giờ hết, tựa hồ cái chết là một thứ gì đó thật xa xôi. Cuối cùng một phần hồn của tôi cũng chết cùng bà. Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa vượt qua được chuyện đó, nhưng tôi ý thức rất rõ được rằng mình đã chọn bước vào bóng đêm cùng mẹ. Những người xung quanh tôi từng mất đi người thân đều nói rằng, đến giờ họ vẫn còn ân hận, ước mình đã làm thế này, đã làm thế khác, hay thể hiện yêu thương nhiều hơn. Còn tôi, tôi không hối tiếc gì cả. Một chút cũng không.”