Home / Review sách / Review sách Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ

Review sách Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ

Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ
Tác giả: Steven K. Scott

Đôi nét về tác giả:
Steven K. Scott là một diễn giả quốc tế nổi tiếng, là tác giả của các cuốn sách bán chạy như The Richest Man Who Ever Lived, Mentored by a Millionaire, Simple Steps to Impossible Dreams, và A Millionaire’s Notebook.

Ông là người đồng sáng lập của The American Telecast Corporation, Total Gym Fitness, và Max International.  Thông qua các cuốn sách, video, và xuất hiện trên truyền hình, Steve đã cố vấn cho hàng triệu người ở các kỹ năng thay đổi cuộc sống.

Review sách:
Có bao giờ bạn tự hỏi bạn là ai và bạn được sinh ra với sự mệnh gì? Nếu bạn có  trong tay cây đèn thần của Aladin và thần đèn có thể biến tất cả mơ ước của bạn thành hiện thực thì bạn sẽ mong ước điều gì? Một cuộc sống giàu có và sung túc? Một cuộc hôn nhân hoàn hảo? Một sự nghiệp thành công vượt trội? Một thân hình lý tưởng?

Cho dù bạn  mong ước điều gì, thì chắc chắn rằng đó đều là những ước mơ cao đẹp mà bạn hằng mong mỏi.

Mặc dù vị thần đèn của Aladin chỉ có trong trí tưởng tượng, tin vui cho bạn là một số người thành công tột bậc đã hiện thực hóa được những ước mơ không tưởng của mình không phải do may mắn mà do việc nắm vững những phương pháp và chiến lược hiệu quả. Nếu bạn có được những phương pháp này, bạn cũng sẽ làm được như họ!

Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ của Steven K. Scott chính là quyển sách chứa đựng những bí quyết mà bạn cần để biến ước mơ của mình thành hiện thực đã được minh chứng qua thời gian bởi chính tác giả và những người thành công nhất thế giới như: Bill Gates, Steven Spielberg, Oprah W

Cho dù bạn là ai, một sinh viên mới ra trường hay một giám đốc công ty đa quốc gia, bạn cũng dễ dàng áp dụng được Quy Trình Hiện Thực Hóa Ước Mơ mà Steven K. Scott chia sẻ một cách cụ thể và rõ ràng trong quyển sách này, để đạt được những mức độ thành công mà bạn chưa bao giờ mơ tới.

Thực tế và cực kỳ gần gũi với đời sống thường ngày của chúng ta, những hướng dẫn trong quyển sách Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ sẽ giúp bạn biến ước mơ của mình thành hiện thực! Nếu bạn muốn nhìn thấy điều kỳ diệu nào xảy ra trong cuộc sống này, hãy trở thành điều kỳ diệu đó!

Steven Scott đặt tiêu đề của cuốn sách “Những bước đơn giản đến ước mơ”, như muốn nói lên rằng không phải để thành công, để thực hiện được ước mơ bạn phải bắt đầu làm những việc lớn lao, những việc quá sức của bạn mà chúng ta hãy bắt đầu từ những việc đơn giản, từ những mục tiêu nhỏ hoàn thành từng bước một và quan trọng là chúng ta phải bước đi và đừng dừng lại thì bạn sẽ đến được với ước mơ của mình.

Cuốn sách Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ được tác giả chia làm 4 phần bao gồm những phương pháp và kỹ thuật cụ thể được đúc rút từ những kinh nghiệm của chính bản thân tác giả, đồng thời tác giả đưa ra những ví dụ cụ thể về những tấm gương đã thành công nhất thế giới như: Bill Gates, Steven Spielberg, Oprah W, giúp chúng ta có động lực chinh phục những đam mê và ước mơ của chính mình.

Bước vào phần đầu tiên của trang sách: Bạn có tiềm năng mạnh mẽ, nhưng bị kẹt lại ở bệ phóng
“Giấc mơ là sự mong mỏi tự đáy lòng”

Mỗi chúng ta sẽ có mỗi ước mơ khác nhau nhưng giống nhau ở một điểm là chúng ta đều có những ước mơ nằm ngoài tầm tay, tuy vậy những ước mơ đó vẫn được thực hiện bởi một số ít người đặc biệt. Có phải họ may mắn? Tài giỏi?. Cuốn sách sẽ giúp bạn khai phá được làm thế nào mà những người đó họ thực hiện được ước mơ của mình? Và biến những ước mơ ngoài tầm tay của bạn thành hiện thực. Những việc bạn cần làm là học hỏi và áp dụng những kỹ năng mà những người đã đạt được ước mơ của mình.

Tôi không đặt nặng vấn đề quá khứ của tôi tốt xấu thế nào. Tôi cũng không màng đến hoàn cảnh hiện tại của mình khó khăn ra sao. Điều quan trọng là tôi luôn có thể làm một điều gì đó ngay bây giờ khiến cho tương lai của tôi tốt hơn hoặc xấu đi… và đó là lựa chọn của tôi.

Khi đọc đến đoạn này tôi chợt ngộ ra được một điều rằng tôi là người lựa chọn tương lai của tôi chứ không phải một ai khác. Và tôi hoàn toàn là người quyết định nên số phận của mình. Tôi ngồi ngẫm lại hóa ra kết quả hiện tại mà tôi không hề mong muốn là do tôi không dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, không lựa chọn sự kỷ luật thay vào đó là sự an nhàn để mặc cho cảm xúc quyết định hành động … Các bạn à, mỗi sự lựa chọn của chúng ta ở hiện tại quan trọng lắm đó, bởi sau mỗi sự lựa chọn sẽ là chuỗi những hành động đi sau và cuối cùng sẽ là kết quả mà ta nhận được.

Qua câu chuyện ngắn về cuộc đời và hoàn cảnh của tác giả cũng như của 2 người bạn học xếp hạng gần chót ở trường trong phần 1. Tác giả muốn nhấn mạnh rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ vì họ đã thay đổi cuộc đời của mình từ khi họ quyết định áp dụng những phương pháp, kỹ thuật này.

Chúng ta thường có thói quen đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh phải không? Nhưng khi chúng ta đổ lỗi đồng nghĩa là chúng ta để cho người khác, hoàn cảnh bên ngoài quyết định cuộc đời của mình. Nếu bạn lựa chọn học và áp dụng những phương pháp, kỹ thuật trong cuốn sách này bạn sẽ chinh phục được ước mơ của mình đấy.

Ở phần 2 này tác giả giúp tôi và bạn cắt bỏ được những sợi dây xích vô hình đã kéo chúng ta ra xa với ước mơ của mình. đây cũng chính là phần mà tôi thấy thích thú nhất. Sau đây tôi sẽ trích ra từ sách 6 sợi dây xích mà tác giả sẽ giúp chúng ta cắt đứt chúng: Sợi xích thứ 1: Bạn được lập trình sẵn sự tầm thường; Sợi xích thứ 2: Nỗi sợ thất bại; Sợi xích thứ 3: Né tránh sự chỉ trích, phê bình; Sợi xích thứ 4: Thiếu tầm nhìn rõ ràng và chính xác; Sợi xích thứ 5: Thiếu kiến thức; Sợi xích thứ 6: Thiếu điều kiện

Đọc đến phần 2 của cuốn sách này tôi đã nhận ra những nguyên nhân gốc rễ khiến tôi chưa đạt được những gì mình muốn. Cuốn sách chỉ ra những nguyên nhân, những nguyên nhân này như những sợi dây xích giữ chặt tôi mà tôi không hề hay biết. Nỗi sợ hãi là sợi dây xích đầu tiên tôi phải chặt bỏ, bởi trong cuộc sống nỗi sợ hãi đã làm tôi trở thành một con người tự ti, khép kín và khiến cho suy nghĩ của tôi cứng nhắc, ngăn cản sự bứt phá và sáng tạo.

Bên cạnh đó, trong cuốn sách tôi còn học được những quy trình để thực hiện hóa ước mơ: Viết ra định nghĩa ước mơ; Chuyển những ước mơ đó thành mục tiêu cụ thể; Chuyển mỗi mục tiêu thành những bước cụ thể; Chuyển mỗi bước thành công việc cụ thể; Vạch ra thời hạn để hoàn thành công việc đó

Cuốn sách mang đến những thông điệp và bài học sâu sắc. Chúng ta ai cũng có những tiềm năng nhưng bị trói buộc bởi 6 sợi dây xích vô hình mà ta không hề hay biết. Chặt bỏ 6 sợi dây xích giúp chúng ta giải phóng chính mình kích hoạt 7 động cơ cực mạnh tạo nên một bước nhảy vọt để phóng đến ước mơ không tưởng của bạn. Không có ước mơ nào là vô lý và không thể thực hiện được. Niềm đam mê chính là nhiên liệu giúp cả bảy động cơ hoạt động, là sức mạnh bí ẩn giúp chúng ta theo đuổi ước mơ của chính mình. Cơ hội chỉ đến với ai dám đối mặt thách thức và trang bị được phương thức, kế hoạch cụ thể đạt được thành công.

Cuốn sách còn rất nhiều điều hay nữa, bạn hãy dành chút thời gian của mình để đọc nhé. Bạn sẽ học được rất nhiều điều nữa đấy, ước mơ của bạn sẽ gần bạn hơn bao giờ hết khi bạn đọc được cuốn sách này. Chúc bạn sẽ học được những điều tinh túy, những kiến thức quý giá trong cuốn sách này và áp dụng chúng cho bản thân. Để ước mơ không còn trong suy nghĩ mà sẽ hiện ra ở ngoài đời thực nhé.