Home / Review sách / Review sách Nhắm Đúng Mục Tiêu Chọn Đúng Điểm Đến

Review sách Nhắm Đúng Mục Tiêu Chọn Đúng Điểm Đến

Nhắm Đúng Mục Tiêu Chọn Đúng Điểm Đến
Tác giả: Cô Miêu 2D

Review sách:
Trong cuộc sống với vô số lựa chọn, đôi khi bản thân ta sẽ như một mái chèo vô định, không có hướng đi, không có điểm đến, chơi vơi, lạc lõng giữa dòng đời thì xác định đúng mục tiêu, định hướng cho bản thân là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của mỗi đời người. Chỉ khi nhắm đúng mục tiêu, bạn mới xây dựng được lộ trình để phấn đấu, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho mình. Việc xây dựng được mục tiêu từ sớm và đúng đắn sẽ giúp bạn tiến đến vinh quang nhanh hơn người khác. “Nhắm trúng mục tiêu, chọn đúng điểm đến” sẽ là một “ngọn hải đăng” soi tỏ con đường tương lai, đưa bạn tới bến bờ của biển lớn cuộc đời.

Vậy làm sao để giữa muôn vàn lựa chọn trong cuộc sống, chúng ta nhắm được một cái đích cụ thể và phù hợp? Nếu bạn đang cảm thấy vô định, không có hướng đi, không điểm đến và chơi vơi, lạc lõng giữa dòng đời tấp nập, Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến ở đây để dẫn lối cho bạn đi đúng con đường tương lai, tới bến bờ của biển lớn cuộc đời.

Đọc Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến, những lập luận phân tích và dẫn chứng được đưa ra trong sách như một tấm gương phản ánh sự lười biếng, hạn hẹp về nhận thức và tầm nhìn của con người. nhắc nhở chúng ta rằng những năm tháng tuổi trẻ trông có vẻ dài, nhưng không thể phí hoài. Bạn có thể đi xa như thế nào, bay cao đến đâu, có năng lực chiến đấu khi bị cuộc sống quật ngã và giành được hạnh phúc trong sự bình phàm hay không, đều quyết định bởi chính bạn. Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến sẽ là vũ khí bí mật giúp bạn tiêu diệt chính con người lười biếng, ỷ lại, thích sống hưởng thụ và nhút nhát trong bạn.

Những năm tháng tuổi trẻ của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa hơn, khoảng thời gian tuổi hừng hực lửa và đam mê sẽ được cháy hết mình mà không phí hoài một giây phút nào. Cuốn sách Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến như một hồi chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng ta vực dậy sau những chán nản ê chề vì thất bại, những mặc định thỏa hiệp của bản thân với hiện tại chán chường, tiếp thêm năng lực chiến đấu để quật ngã những chông gai, thách thức và giành được hạnh phúc trong sự bình phàm.

Khoảng cách giữa người với người nằm ở năng lực và sự nỗ lực. Đó là điều mà chỉ khi đọc cuốn Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến nhiều người mới nhận ra. Khi năng lực của chúng ta vẫn chưa tương xứng với nhu cầu, việc hưởng thụ sự an nhàn sẽ tiêu hao hết những điều tốt đẹp của tương lai, nó sẽ chỉ khiến con đường sau này của chúng ta ngày càng khó khăn hơn. Bước ra đời, sớm muộn gì cũng sẽ phải trả giá.

“Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến” một cuốn sách chủ yếu nói về định hướng tương lai, kỹ năng làm việc và cách nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta nhận ra thêm những điều quan trọng, cần thiết: Thay đổi nhận thức, khai sáng tư duy để xác định đúng mục tiêu của cuộc đời và hành động để thực hiện mục tiêu đó; Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho mọi công việc để hoàn thành mọi việc một cách hiệu quả nhất; Phân tích các vấn đề trong công việc, chia sẻ yếu tố rèn luyện yếu tố cốt lõi để tạo dựng sự nghiệp và làm thế nào để trù tính cho tương lai bản thân.

Cuốn sách Nhắm đúng mục tiêu chọn đúng điểm đến dành cho những người đang mơ hồ, vô định, chênh vênh không biết mình là ai, thích gì và phù hợp với những gì, dành cho những người có kỹ năng quản lý thời gian chưa hiệu quả, những người trẻ đã biết mục tiêu nhưng chưa biết cách hành động thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Trích những đoạn hay trong sách:
1. TÌNH YÊU ĐẸP NHẤT ĐỊNH PHẢI KỀ VAI SÁT CÁNH
Từng có một cơ quan làm cuộc khảo sát về hôn nhân. Câu hỏi là: Bạn nghĩ đâu là nguyên nhân số một giết chết một cuộc hôn nhân?

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 40.000 phụ nữ, đa phần từ hai mươi sáu đến 35 tuổi, kết hôn được một đến bảy năm.

Kết quả được đưa ra thực sự gây sốc. Nguyên nhân có số phiếu cao nhất không phải là ngoại tình, không phải là thói quen sống hay mâu thuẫn về quan điểm, cũng không phải quan điểm giáo dục con cái không giống nhau, mà là: “Không có tiếng nói chung hoặc tốc độ trưởng thành không đồng điệu.”

Tình yêu là một trò chơi, chúng ta phải luôn duy trì sự bình đẳng và đồng điệu với đối phương thì mới có thể nương tựa và trân trọng nhau mãi mãi về sau. Bởi vì đối thủ quá mạnh khiến con người ta mệt mỏi, đối thủ quá yếu khiến con người ta chán ghét.

Một tình yêu đẹp là một trò chơi gặp được kỳ phùng địch thủ, mỗi người đều có một thế giới độc lập, phong phú, không dựa dẫm, không bấu víu, không ràng buộc: Nếu bạn muốn bay, tôi sẽ cùng bay với bạn.
Vì vậy, cho dù lúc này có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu tình yêu, cũng đừng dễ dàng cắt đứt đôi cánh của chính mình.

Trưởng thành sẽ được tôn trọng nhiều hơn là hy sinh, cùng kề vai sát cánh mới có thể sưởi ấm cho nhau. Chúng ta phải cùng nhau trở nên tốt hơn, mới có thể yêu nhau nhiều hơn. Tình yêu đẹp nhất chẳng phải là được tỏa sáng khi trưởng thành cùng nhau hay sao?

2. TÂM THÁI QUYẾT ĐỊNH SỐ PHẬN
Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, Franklin D. Roosevelt từng bị cướp, tổn thất nghiêm trọng về tiền bạc, đáp lại với sự an ủi của bạn bè, ông đã viết một bức thư: “Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã đến an ủi tôi, bây giờ tôi rất bình an, biết ơn cuộc sống. Bởi vì: Thứ nhất, thứ tên trộm lấy là đồ đạc của tôi, không làm tổn thương tới tính mạng tôi; thứ hai, tên trộm chỉ lấy mất một phần đồ đạc chứ không phải là toàn bộ; thứ ba, điều đáng ăn mừng nhất là, kẻ làm trộm là hắn, chứ không phải tôi.”

Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn rộng lượng như vậy. Người rộng lượng, sẽ không tốn công bận tâm đến những điều nhỏ nhặt. Sức lực của họ đều được dùng vào những việc có ý nghĩa. Những người nỗ lực chăm chỉ hơn mọi người trong công việc, làm sao có thể đen đủi được chứ? Họ không hao mòn cuộc đời mình trong những lời than thở, thời gian của họ đều được dành cho những người quan trọng nhất trong cuộc đời. Những người biết mình muốn gì, làm sao có thể đen đủi được chứ? Họ có thể xem xét cuộc đời mình bằng một tâm thái bình tĩnh hơn, dù có ở trong đầm lầy tăm tối, họ cũng có dũng khí nhìn lên các vì sao. Những người luôn có thể nhìn thấy cơ hội trong hoạn nạn, làm sao có thể đen đủi được chứ?
Vận may lớn nhất trong cuộc đời chúng ta, chẳng qua là chính bản thân chúng ta.