Home / Review sách / Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
Tác giả: Og Mandino

Đôi nét về tác giả:
Og Mandino Mandino (1923 – 1996) Ông là chủ tịch của tạp chí Success Unlimited cho đến năm 1976, và là nhân viên của Hall of Fame của Hội diễn giả Quốc gia.

Og Mandino là tác giả dòng sách truyền cảm hứng với các tác phẩm nổi tiếng nhất hiện nay, 14 tựa sách của ông đã bán được hai mươi lăm triệu bản và được chuyển ngữ thành mười tám ngôn ngữ khác nhau. Hàng ngàn người từ tất cả mọi xuất phát điểm trong cuộc sống đã công nhận rằng Og Mandino đã giúp họ thay đổi cuộc sống, tất cả đều biết ơn ông vì kỳ tích họ nhận được qua từng câu từ của ông. Những tựa sách của Og Mandino chứa đựng sự thông thái, cảm hứng và tình yêu.

Review sách:
‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’ là câu chuyện về hành trình trở thành người bán hàng vĩ đại của Hafid – một cậu bé chăm lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Xuất thân chỉ là một cậu nhóc trông lạc đà cho đoàn buôn của Pathros. Nhưng với quyết tâm được đổi đời, muốn cải thiện vị trí của mình trong cuộc sống, Hafid luôn nuôi ước mơ được trở thành người bán hàng. Cậu tin chỉ như thế cậu mới có cơ hội trở nên giàu có và thành công. Trong suốt hành trình ấy đôi lúc cậu đã nghĩ tới việc quay lại công việc chăn lạc đà và kiếm những đồng xu lẻ qua ngày. Bao nhiêu mối suy tư nghi ngờ, thương tiếc bản thân đã nảy ra trong tâm trí và bủa vây lấy cậu. Nhưng với ý chí với quyết tâm của mình cuối cùng cậu cũng trở thành nhà buôn tài giỏi, giàu có nhất, người bán hàng tài năng nhất lúc bấy giờ.

Cuốn sách này được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Nội dung cuốn sách này được đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực. Chứ không phải do một cá nhân nào đó tưởng tượng ra trong khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng cả. Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn con đường để thực hiện giấc mơ của mình tùy thuận với nhận thức riêng của họ. “Quyển sách này” là một trong những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

Ngày hôm nay bạn bắt đầu một cuộc sống mới
Ngày hôm nay bạn thức dậy, nó sẽ là một khởi đầu mới cho một hành trình mới. Mọi vấp ngã của ngày hôm qua nó đã tan biến trong giấc ngủ của bạn. Trong quá khứ, bạn đã chấp nhận thất bại như cách mà bạn chấp nhận những nỗi đau. Ngày hôm nay, bạn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới giúp con đường thành công của bạn trở nên gần hơn.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đạt được những giấc mơ ấy ? Làm thế nào khi bạn không có một chút kinh nghiệm sống hay sự hiểu biết để đạt được điều bạn mong muốn. Câu trả lời thật đơn giản: Hãy đi, hãy đến bất cứ nơi đâu, tự do trong suy nghĩ và loại bỏ những kinh nghiệm không mang lại lợi ích gì. Tự nhiên đã cho ta kinh nghiệm hơn bất kỳ loài vật nào khác.

Thực tế, kinh nghiệm mang lại cho chúng ta những bài học quý nhưng sự học hỏi nó tiêu tốn năng lượng của chúng ta và giá trị của những bài học này giảm theo thời gian. Chỉ có những nguyên tắc là bền vững mãi mãi. Nó sẽ dậy cho bạn tránh được những thất bại để đi tới thành công. Điều đơn giản nhất và quan trọng nhất phân biệt giữa những người thành công và những người thất bại là những thói quen khác nhau của họ. Hình thành những thói quen tốt là chìa khóa đi đến thành công. Tất cả hành động của các bạn được điều khiển bởi dục vọng, niềm đam mê, thành kiến, sự hám lợi, tình yêu, nỗi sợ hãi, môi trường, thói quen và thói quen là điều nguy hiểm nhất. Hãy xây dựng những thói quen tốt và bắt đầu một ngày mới với một cuộc sống mới.

Bạn chào ngày mới với một trái tim đầy yêu thương
Khi bạn mở mắt để đón chào ngày mới, đồng nghĩa với việc hãy nở một nụ cười thật tươi với mọi người xung quanh. Bạn yêu tất cả những người mà bạn gặp bởi vì mỗi con người đều có những điểm mạnh mà chúng ta phải ngưỡng mộ dù những điểm mạnh đó thường bị che dấu đi. Bởi tình yêu, bạn sẽ phá vỡ bức tường nghi ngờ và sợ hãi xung quanh họ. Và thay vào đó bạn sẽ xây dựng những cầu nối để cho tình yêu đến được với tâm hồn họ.

Hãy kết bạn với những người có hoài bão bởi họ có thể truyền cảm hứng cho bạn. Hãy yêu những người trải qua nhiều thất bại vì họ sẽ dạy cho bạn nhiều bài học. Hãy yêu những người anh hùng vì họ có tình người. Hãy yêu những người khiêm tốn vì họ gần với chúa. Hãy yêu những người giàu có vì đó là những người cô đơn.

Bạn tiếp tục làm cho đến khi gặt hái được thành công
Đừng ngại vấp ngã, nếu có hãy đứng dậy và bước tiếp một cách kiên cường. Hãy cứ bước đi dù đường có đầy chông gai. Chúng ta hãy xem chướng ngại như là con đường vòng nho nhỏ dẫn đến mục tiêu. Chính những thất bại sẽ giúp ta trở nên cứng cỏi và mạnh mẽ hơn, kỹ năng của ta sẽ trở nên tôi luyện hơn và nâng cao cơ hội thành công ở lần sau.

Đôi khi bạn sẽ không thể nhận ra được kết quả trong những bước đi đó. Nhưng bạn phải biết rằng những cố gắng nhỏ nhoi, nếu cứ lặp đi lặp lại, nó sẽ giúp ta hoàn thành được cả những gì không tưởng. Hãy phớt lờ những chướng ngại dưới chân mình và luôn ngẩng nhìn mục tiêu ở trên cao. Đừng bao giờ nghĩ đến việc thất bại và hãy loại ra khỏi vốn từ vựng của mình những từ ngữ như: từ bỏ, không thể, không có khả năng, bất khả thi, thất bại…

Bởi phần thưởng của cuộc sống luôn được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phát. Đi hết sa mạc khô cằn sẽ đến được những cánh đồng cỏ xanh tươi. Hãy luôn cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa. Nỗ lực thêm một lần để đến gần hơn với chiến thắng.

Bạn là một điều thần kỳ nhất của tự nhiên
Từ khi cuộc sống tồn tại trong trái đất này, Mỗi chúng ta là mỗi cá thể riêng biệt, sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, chả ai giống ai ngay cả anh em sinh đôi. Nên đừng bao giờ cố gắng bắt chước người khác trong vô vọng. Thay vào đó hãy tập trung vào điểm khác biệt của mình, tôi luyện, phát triển và phô bày sự độc nhất đó.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới’ cũng không quên nhắc bạn đừng bao giờ thỏa mãn với những thành công trong quá khứ và cũng đừng bao giờ cho phép bản thân mình tự mãn với những việc làm nhỏ nhoi không đáng kể. Hãy luôn không ngừng học hỏi, tập trung năng lượng của mình vào thách thức của hiện tại. Đừng để những kỹ năng, tâm trí, trái tim và cơ thể của mình trở nên trì trệ khi thời gian dần trôi qua.

Bạn sống ngày hôm nay như là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn
Bạn không nên lãng phí bất cứ một giây phút nào để ngồi than phiền về những đau khổ của ngày hôm qua. Tại sao chúng ta phải phí phạm những giây phút quý giá cho những điều không còn đáng giá ? Liệu bạn có thể sống lại những lỗi lầm của ngày hôm qua để chữa lại nó không ? Liệu bạn có thể trẻ hơn ngày hôm qua không ? Liệu bạn có thể xóa những lời nói độc ác ngày hôm qua không ? Không. Ngày hôm qua đã chết, bạn đừng tốn thời gian để nghĩ tới nó.

Cũng như bạn không nghĩ đến ngày hôm qua, bạn sẽ không nghĩ đến ngày mai. Tại sao bạn phải phí phạm những giây phút hiện tại cho ngày mai ? Liệu bạn có thể lấp đầy hiện tại với những hành động của ngày mai ? Hãy sống trọn ngày hôm nay để cảm nhận mọi thứ xung quanh bạn

Ngày hôm nay, bạn sẽ làm chủ cảm xúc của mình
Giống như tất cả các loài hoa, nó chỉ nở đẹp nhất trong ngày hôm nay. Bạn cũng thế, bạn chỉ thực sự hưởng thụ trọn vẹn niềm hạnh phúc vào hôm nay, và ngày mai, nó sẽ tan biến nhanh như sương sớm. Nhưng bạn không được quên rằng những bông hoa chết ngày hôm nay sẽ mang lại những hạt giống cho hoa nở ngày sau, cũng như những niềm đau khổ là sự chuẩn bị cho sự đón nhận niềm vui mới.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể kiểm soát cảm xúc của bạn để cho mỗi ngày bạn sống đều năng suất ? Bởi vì nếu bạn sống theo cảm xúc, ngày của bạn sẽ đi vào thất bại. Cây cối phụ thuộc vào nhiệt độ để ra hoa. Bản thân bạn, bạn không như cây cối, bạn tạo ra cho mình một nhiệt độ cho riêng mình và nó đồng hành với bạn tới bất cứ nơi đâu bạn đến. Bạn học được rằng: “Những người yếu đuối là những người để cho suy nghĩ kiểm soát hành động của họ, còn những người mạnh mẽ là người bắt hành động của họ kiểm soát ý nghĩ của họ”

Bạn mỉm cười với cuộc sống
Tạo hóa chỉ ban tặng nụ cười cho mỗi loài người. Vì thế bạn hãy quý trọng nó và phải biết ơn tạo hóa. Đừng vì một chuyện nhỏ nhoi mà quên mất cách mỉm cười trên môi.

Nếu bạn cười, tâm hồn và trái tim của bạn sẽ được tưới mát. Liệu bạn có biết mình đến từ đâu và số phận của bạn sẽ ra sao ? Vấn đề của bạn ngày hôm nay dường như là không tìm ra cách trong 10 năm nữa. Vậy thì tại sao bạn phải để cho những lúc chán nản buồn phiền của cuộc sống quấy rầy bạn ?

Nhưng làm thế nào để bạn luôn giữ nụ cuời trên môi trong khi bạn sống trong một cuộc sống gây cho bạn nhiều nỗi bất hạnh và khổ đau ? Bạn sẽ lăp lại câu nói này cho đến khi nó trở thành tự nhiên trong tâm trí bạn mỗi khi niềm vui có nguy cơ từ bỏ bạn: Rồi điều đó cũng qua đi. Bạn mỉm cười với cuộc sống.

Ngày hôm nay, bạn nhân giá trị bản thân gấp trăm lần
Chỉ cần qua tay con người miếng đất sét thô kệch có thể trở thành tòa lâu đài, đám lông cừu biến thành áo choàng lộng lẫy… Giá trị của chúng được tăng lên một trăm lần. Thì không lẽ chính chúng ta lại không thể làm điều tương tự với bản thân mình.

Tôi và bạn phải là người là quyết định cuộc đời mình. Sau mỗi vấp ngã, hãy đứng lên và bước tiếp. Cú ngã ấy sẽ chẳng là gì bởi tất cả mọi người đều phải trải qua vấp ngã trên đường mới đến được tổ ấm của mình. Hãy chinh phục ngọn núi vinh quang bằng nổ lực của bản thân. Đánh bại được đỉnh cao của chính mình mới là đỉnh cao của chiến thắng.

Bạn hành động ngay lúc này
Những giấc mơ của bạn chỉ là vô ích, những dự định của bạn chỉ là cát bụi và mục đích của bạn không thể nào đạt được. Tất cả những điều đó không có bất cứ giá trị nào nếu nó không được đi kèm với hành động.

Tất cả những lời văn hay trên không thể trở thành hiện thực nếu bạn không hành động ngay lúc này. Sự chần chừ sẽ giữ chân bạn lại trong những nỗi sợ hãi. Bạn biết rằng để chiến thắng lại nỗi sợ hãi bạn luôn phải sẵn sàng hành động không chần chừ. Bạn biết rằng hành động sẽ chuyển biến nỗi sợ hãi sự thanh thản.

“Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” có một cốt truyện rất độc đáo và thú vị cùng văn phong tài tình và cuốn hút. Mỗi người trong chúng ta đều là một nhà kinh doanh, dù ta thuộc ngành nghề nào. Bởi vì quan trọng nhất là ta phải tiếp thị được bản thân mình cho chính mình, chỉ khi đó ta mới tìm được hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Hãy đọc thật cẩn thận, tiếp thu và lưu từng chi tiết trong cuốn sách này, và nó sẽ giúp bất cứ người nào trở thành nhà kinh doanh tài ba nhất.

Bất cứ vị giám đốc kinh doanh nào cũng nên đọc Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới. Đây là cuốn sách gối đầu giường, cuốn sách bên trường kỷ; một cuốn sách để nghiền ngẫm khi cần, để xem qua đôi lúc, để thưởng thức theo từng đoạn nhỏ; một cuốn sách để ta đắm mình vào hàng giờ, hàng năm, để ta dựa vào bất cứ khi nào hệt như một người bạn; một cuốn sách dẫn dắt ta trong tư tưởng, trong đạo đức cá nhân và đạo đức nghề nghiệp; một cuốn sách như suối nguồn không bao giờ cạn của sự an ủi và niềm cảm hứng.”