Home / Review sách / Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần
Tác giả: Tolly Burkan

Đôi nét về tác giả:
Tolly Burkan còn được gọi là Bruce Burkan ( sinh 17/05/1948) tại hoa kỳ,  là một phát ngôn viên của đội cứu hỏa. Trong những năm 1970, Burkan đã tạo ra một lớp học bắn pháo hoa và bắt đầu dạy môn bắn pháo hoa cho công chúng.
Vào những năm 1980, ông bắt đầu làm việc với các tập đoàn lớn và bắt đầu đào tạo giảng viên

Giới thiệu sách:
Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn được định hướng để tin rằng chẳng có điều gì đáng giá mà không cần đấu tranh. Bản thân tôi cũng đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu về nhận định phổ biến này. Tôi chưa bao giờ để cuộc sống trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì cứ cố gắng làm mọi việc đúng theo ý mình, tôi đã tìm ra chiến lược để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Kết quả, tôi thấy mình khỏe mạnh hơn, hạnh phúc và giàu có hơn tôi tưởng tượng. Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển.

“Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu. Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn

Review sách:
Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.

Trong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” tác giả đưa chúng ta đến với 12 hành động để giúp cuộc sống trở nên phong phú, xây dựng môi trường nuôi dưỡng sự hài hòa và viên mãn. Đó là ý tưởng đơn giản nhưng tạo ra kết quả kỳ diệu. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về chất lượng cuộc sống sau khi áp dụng. Chúng có thể thay đổi những trải nghiệm sống hàng ngày của bạn, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, cải thiện các mối quan hệ xã hội. nhờ đó bạn trở nên đầy sức sống thành công và thịnh vượng

Đôi khi chúng ta sống quá vội cho dù biết mình đang mất đi một điều gì đó, nhưng chẳng thể gọi tên nó chính xác là gì. Tuy nhiên sau khi đọc xong cuốn sách này, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tạm dừng lại và tự hỏi bản thân là “tôi nên làm gì lúc này?”. Nếu bạn tạm dừng đủ lâu bạn sẽ có câu trả lời

Các ý tưởng trong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ giúp bạn cải thiện tư duy và mang tới những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Để tối ưu hóa tiềm năng của mình, hãy chọn ngày hôm nay là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới trong cuộc đời

Đầu tiên tác giả đề cập đến 5 điểm quyền năng của con người mà theo ông đó là những điểm cốt lõi để phát triển và hoàn thiện bản thân. 5 điểm quyền năng trong quá trình rèn luyện của mỗi con người gồm:
– Nói sự thật
– Yêu cầu điều bạn muốn
– Giữ đúng lời hứa
– Chịu trách nhiệm về những việc bạn làm
– Kết nối với những người chung chí hướng

Song song với 5 điểm quyền năng, tác giả cũng đưa ra 7 yêu cầu của cuộc sống.
Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân
An toàn luôn là điều mong muốn lớn nhất của mỗi bản thân con người. Nếu bạn cảm thấy an toàn thì bạn mới có những suy nghĩ tích cực. Tài chính là điều mà mỗi người đều cố gắng để hướng tới. Dù có nghèo khổ đến đâu, bạn hãy luôn nghĩ rằng vẫn có những người gặp phải hoàn cảnh tồi tệ hơn mình. Và nếu muốn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực đó, bạn phải đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân, để bạn không còn phải lo lắng về vấn đề tài chính. Đây là vấn đề luôn làm đau đầu mỗi người mà ít ai có thể thoát ra được.

Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống
Nếu bạn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, hãy luôn tạo cho mình những cảm xúc tích cực, suy nghĩ tích cực. Hãy nhìn nhận mọi vấn đề theo hướng tích cực và hãy lạc quan trong cuộc sống. Như vậy thì cuộc sống của bạn mới luôn vui vẻ, nhiều màu sắc và tuyệt vời. Mọi chuyện đều sẽ qua, và mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

Khẳng định giá trị bản thân
Mỗi người đều hãy tự yêu lấy bản thân mình trước khi yêu cầu người khác yêu thương mình. Nếu ngay cả mình còn không biết trân trọng, yêu thương bản thân thì mong ai sẽ yêu thương, trân trọng mình nữa?

Chủ động yêu thương
“Trong thời buổi mọi người đều chạy theo lối tiêu dùng phô trương, bạn có thể là một người luôn yêu thương hết mình.” Nếu muốn được người khác yêu thương, mình hãy yêu thương mọi người trước tiên. Có cho đi thì mới mong nhận lại. Vậy nên hãy cho đi những yêu thương mà không cần lý do, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

Thể hiện sự sáng tạo
Sự sáng tạo của bạn thể hiện ở nhiều lĩnh vực như sáng tác nghệ thuật, làm việc nhà hay sáng tạo trong công việc, trong tình cảm. Sự sáng tạo sẽ như một điều kì diệu làm cho cuộc sống mỗi người trở lên phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn.

Áp dụng lối sống tỉnh thức
“Sống tỉnh thức làm thức tỉnh tinh thần, giúp những khoảnh khắc “bình thường” không còn quá bình thường nữa.”
Thói quen của bạn chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các vấn đề. Bạn nên chú ý đến thói quen và hành động của mình để nhận thức được những thói quen đó là xấu hay tốt và có những phương pháp thay đổi phù hợp.

Duy trì kết nối với Đấng tối cao
Chúng ta vẫn thường nghe thấy “chúng ta là một” được vang lên trong những lời ca hay được viết trong những cuốn sách. Điều đó có nghĩa là gì? Chỉ có một nguồn sức mạnh hợp nhất ở mọi nơi. Bạn là một phần của nguồn sức mạnh đó! Tất cả sức mạnh của hành tinh này nằm trong tay bạn.

Cuốn sách có lời lẽ bình dị, ngắn gọn nhưng súc tích, dễ hiểu đang làm rung động nhận thức của độc giả. Làm cho mọi người tập trung vào hoàn thành những chủ đề của cuộc sống để cuộc đời trở lên vui vẻ, tươi đẹp hơn.
Bạn có đang bi quan tốt đang suy nghĩ quá nhiều? Hãy đọc cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” để sống đơn giản, hạnh phúc hơn nhé.

Nếu bạn là người bi quan, hãy thử viết ra câu châm ngôn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” và thực hiện nó mỗi ngày. Bạn hãy tạo cho mình những ý thức mới, những tình trạng mới bằng cách tập trung vào câu châm ngôn đó mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ thấy rằng bạn có quá đủ khả năng để thay đổi, làm mới bản thân. Thay vì ý thức tiêu cực, bạn sẽ học được phương thức chấp nhận và hòa hợp với những cái tiêu cực nhưng theo hướng tích cực hơn.

Hy vọng cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang lại cho bạn niềm vui mới, hạnh phúc mới trong cuộc sống, giúp bạn nhìn cuộc đời theo hướng tích cực hơn, đem đến cho bạn sự thay đổi lớn trong suy nghĩ.

Những trích dẫn hay:
1. “Đôi khi chúng ta sống quá vội đến mức dù biết mình đang mất đi điều gì đó nhưng chẳng thể gọi tên chính xác nó là gì…”
2. “Đôi khi, chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm tổn thương mình điều đó thật sự không đáng!”
3. “Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, nói ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao khi bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.”
4. “Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.
5. ”Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn, họ cũng không được dạy cách để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.”
6. “Hãy vực dậy cuộc sống của bạn để bạn không bao giờ thua cuộc. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với bản thân, bạn có thể rút kinh nghiệm để không lặp lại những hành vi vô ích. Giờ bạn sẽ luôn hài lòng hay học được những bài học giúp bạn trưởng thành. Dù theo cách nào, bạn cũng đã cầm chắc chiến thắng! Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.”

Trích “Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần” – Tolly Burkan