Home / Review sách / Review sách Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Review sách Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống
Tác giả: Nicola Yoon

Đôi nét về tác giả:
Nicola Yoon (sinh 1972) là một tác giả người Mỹ gốc Jamaica. Cô được biết đến nhiều nhất khi viết cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi 2015. Một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và là nền tảng của một bộ phim cùng tên năm 2017

Review sách:
“Nếu chỉ còn một ngày để sống” tên sách gốc Everything, Everything là cuốn tiểu thuyết bán chạy số 1 của New York Times – đồng thời được chuyển thể thành phim điện ảnh với sự góp mặt của hai diễn viên nổi tiếng là Amandla Stenberg trong vai Maddy và Nick Robinson trong vai Olly. Ngay từ khi công chiếu, bộ phim đã gây bão tại các phòng vé trên toàn thế giới kéo theo cơn sốt tìm đọc cuốn sách đặc biệt này đến từ các fan yêu thích bộ phim.

Cuốn sách kể về một cô gái Madeline 18 tuổi  mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp ( Severe Combined Immunodeficiency), một căn bệnh bị mất khả năng miễn dịch, đại loại như tiếp xúc với cái gì cũng có thể dị ứng, gây khó thở, tim đập nhanh, nặng sẽ dẫn đến tử vong. Đó là lý do mà từ lúc sinh ra, Madeline chỉ sống trong căn nhà của mình, với sự chăm sóc chu đáo của mẹ và cô y tá. Nơi mà mẹ cô cho xây dựng và thiết lập các thiết bị để khử trùng hoàn toàn. Madeline đã sống cùng mẹ 17 năm trong căn nhà vô trùng đó – mẹ cô một bà mẹ tuyệt vời. Madeline rất thích đọc sách và có rất nhiều sách. Có lẽ đó là cách để cô hình dung, khám phá về những điều đẹp đẽ, tuyệt vời ở thế giới bên ngoài kia – nơi mà cô chưa từng một lần chạm đến.

“Nếu cuộc đời là một cuốn sách thì bạn đọc ngược từ dưới lên cũng sẽ chẳng có gì thay đổi. Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào, cho tới khi anh xuất hiện”


Đó là những dòng nhật ký mà Madeline đã viết khi cuộc sống tẻ nhạt của cô bỗng dưng có sự xuất hiện của cậu bạn hàng xóm Olly. Với Maddy, một cô gái đã luôn có ít bạn bè trong suốt 18 năm, nói chuyện với Olly là một điều thật mới lạ. Sau đó  Maddy đành dấu diếm mẹ mình để gặp Olly, nhưng Càng gặp Olly cô càng cảm thấy yêu mến cậu

Từ khi có Olly, Maddy cảm thấy cuộc sống dần trở nên có ý nghĩa hơn. Olly kết nối cô với thế giới bên ngoài bao la rộng lớn. Đó là lúc Maddy nhận ra bản thân mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ trong đời. Và cô đã quyết định rằng dù chỉ còn một ngày để sống, cô cũng sẽ bước chân ra ngoài và sống hết mình cho những điều mà cô thấy xứng đáng

Một chuyện tình cảm động được kể dưới ngòi bút tràn đầy những xúc cảm khác biệt đem đến cho người đọc những rung cảm chân thật chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim.

Toàn bộ cuốn sách xoay quanh câu chuyện về cô gái bị mắc bệnh hiếm SCID , cô trải qua cuộc đời giông bão và đấu tranh mãnh liệt khi tìm thấy tình yêu của chính mình. Có thể bạn sẽ khóc khi đọc cuốn sách này, bạn khóc vì cảm thấy nghị lực phi thường của cô gái, vì những hạnh phúc mong manh được nắm giữ bởi một người bệnh ra đi bất cứ khi nào và khóc cho chính bản thân bạn vì quá yếu đuối chưa bao giờ dám thử thách bản thân mình theo đuổi một điều gì đó.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống” Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang cảm thấy bế tắc và áp lực trong cuộc sống. Đồng thời, tiếp thêm nghị lực, niềm tin và hi vọng về tình yêu và cuộc sống cho bạn. “Nếu chỉ còn một ngày để sống” cuốn sách hay nên đọc để hiểu mọi thứ xung quanh mình vẫn còn tốt đẹp.