Home / Review sách / Review sách Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ

Review sách Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ

Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ
Tác giả: Lương Sảng

Giới thiệu sách:
Rốt cuộc phụ nữ phải đầu tư cho mình như thế nào thì mới có tiền đồ?
Có nhiều người cho rằng, con gái mà, cái quan trọng nhất vẫn là nhan sắc. Phụ nữ phải kiếm thật nhiều tiền, cho dù không phải nuôi gia đình thì cũng phải nuôi son YSL, phấn mắt Channel, Dior phiên bản giới hạ Cảm giác như gánh nặng này còn nặng nề hơn cả việc nuôi gia đình, dù sao cũng toàn là thương hiệu của các công ty lên sàn.

Người khác lại nói, phụ nữ mà, không chịu vung chút tiền thì làm sao mà xinh đẹp được cơ chứ. Đầu tư cho chính mình thì phải mạnh dạn tiêu tiền. Chẳng phải mọi người đều nói, những cô gái xinh đẹp đều biết cách “đốt tiền” hay sao?

Phụ nữ yêu cái đẹp là hết sức bình thường, nhưng cũng đừng nên dồn hết tất cả tiền bạc và công sức cho vẻ đẹp bên ngoài chứ. Sống trong thời đại chỉ nhìn bề ngoài như hiện này, nhiều người vẫn nghĩ rằng: “Tôi đẹp tôi nói gì chẳng đúng”, “Tôi đẹp tôi có quyền”, “Tôi đẹp, tôi chính là người chiến thắng cuộc đời”. Làm sao mà có chuyện như vậy được! Không phải ngoài kia vẫn nhan nhản những tin tức các cô gái xinh đẹp gen tốt thất bại hay sao.

Không những vậy, một số cô gái còn có cách đầu tư cho chính mình vừa nông cạn, lại hạn hẹp. Họ chỉ gửi gắm hy vọng vào người đàn ông, hoặc trầm luân trong việc tiêu hoang và hưởng thụ.

Cô gái à! Ngoài vẻ bề ngoài luôn phải chăm sóc, hãy đầu tư tiền bạc vào hệ tri thức, kỹ năng chuyên môn, khí chất con người, tầm nhìn cũng như đẳng cấp của bản thân. Hãy coi trọng việc trưởng thành và mở rộng, phát triển của chính mình, đào sâu năng lực và tiềm lực ẩn sâu trong con người mình, để sự đầu tư ấy sinh ra lợi ích, để bản thân mình trở nên tỏa sáng hơn.

Những người khác đã xinh đẹp hơn bạn, lại thông minh hơn bạn, bao giờ bạn mới bằng họ đây? Hãy luôn nhớ rằng, đầu tư cho bản thân, ngoài nhan sắc bề ngoài, còn phải mở rộng khối óc nữa. Phải ghi nhớ kĩ, một “nữ thần” không bao giờ tự nhiên sinh ra đâu. Rồi sẽ có một ngày, chúng ra cũng có thể đặt kỳ vọng vào chính bản thân, trở thành một “nữ thần” với vẻ ngoài rực rỡ và vốn kiến thức sâu rộng.

“Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” – Cuốn tản văn nhỏ với lời nhắn nhủ to với các cô gái rằng “Tu sửa cả bên trong lẫn bên ngoài chưa bao giờ là một câu khẩu hiệu sáo rỗng.”. Hãy đầu tư cho bản thân mình thật rực rỡ, bởi vì chúng ta chỉ sống một lần trong đời mà thôi!

Review sách:

Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta ngày càng bận rộn hơn, quan tâm đến nhiều thứ hơn nhưng lại bỏ quên đi những thứ cần quan tâm nhất, đó chính là sức khỏe của bản thân và những người thân của chúng ta. Rất nhiều lúc, chúng ta bị cuốn vào vòng xoay vội vã của cuộc sống, mà vô tình bỏ bê bản thân. “Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống của mình, giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn.

“Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” là lời chia sẻ, đúc kết những kinh nghiệm quý báu của Lương Sảng trong công việc, trong việc giữ gìn sức khỏe, cũng như những điều cần thiết để đạt được thành công trên con đường tương lai đầy gian truân phía trước. Đây là một cuốn tản văn nhẹ nhàng cùng bố cục đơn giản, không quá phức tạp, chỉ gồm 4 phần tất cả nhưng lại tạo được hấp dẫn lạ kỳ cho toàn bộ tác phẩm.

1. Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ
Tại sao chúng ta có thể dành 1-2 tiếng hoặc nhiều thời gian hơn để nhìn vào màn hình điện thoại nhưng lại không có đến 30’ để tập thể dục?

Tại sao có những người vừa xinh đẹp, tài giỏi, lại bản lĩnh, dù công việc bận rộn đến thế nào cũng có thể chăm sóc tốt cho bản thân?
Bạn nghĩ đều là do bẩm sinh ư?
Thực ra trên đời này vốn không có gì là tự nhiên cả.
Muốn đẹp thì phải bỏ thời gian và công sức.
Muốn trở nên hoàn hảo hơn thì phải biết trau dồi bản thân.

Cuộc sống không nên chỉ có tiền, công việc mà còn nên biết học hỏi, tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc đời. Sống trọn vẹn và dâng hiến cho cuộc đời.

Đời này chỉ có một lần mà thôi. Đừng để cuộc sống của bạn là những mảnh ghép nhạt nhòa, vô vị, ngày qua ngày đều giống hệt nhau. Đừng trở thành những con rô-bốt được lập trình sẵn.

Đọc sách, chăm sóc nhan sắc, luôn có một tinh thần tích cực, chủ động trong mọi việc mới là cách sống đúng đắn ở thời đại hội nhập này.

2. Bạn sống một ngày như thế nào thì sẽ sống một đời như thế ấy
Biết rõ thức khuya có hại cho sức khỏe nhưng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi những cám dỗ của điện thoại, công việc hay những suy nghĩ vẩn vơ để lên giường ngủ sớm. Biết rõ dậy sớm rất tốt nhưng chúng ta vẫn không thể rời khỏi sự êm ái của chiếc giường mỗi bình minh. Biết rõ đọc sách rất tốt, nhưng chúng ta vẫn không thể “dành chút thời gian ít ỏi” của mình thực hiện nó.

Đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, thiết bị y tế ngày càng cao cấp nhưng con người lại càng ngày càng thiếu quan tâm đến bản thân hơn.
Thực tế cho thấy, cơ thể bạn chính là thứ phản ánh rõ nhất tình trạng sức khỏe và sự quan tâm của bạn với cơ thể mình.
Vì vậy, đừng vì bất cứ chuyện gì mà bỏ bê sức khỏe của bản thân và hãy luôn chăm sóc cho chính mình thật tốt nhé.

3. Bạn có dồi dào sức lực và tinh thần thì mới vượt qua được mọi khó khăn đời người
Đừng hủy hoại bản thân chỉ vì những người, những việc không đáng. Đừng dành dù chỉ một chút thời gian cho những người không xứng đáng có được sự quan tâm của bạn.

Đời người ngắn lắm. “Đừng cho người khác cơ hội lãng phí thời gian của mình.” (Lương Sảng)

4. Tương lai mà bạn đang trông đợi, thực ra không hề xa xôi
Cuộc sống mà bạn mong muốn, thực ra không hề xa vời như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn chịu hành động, bắt tay vào hành động, trau dồi bản thân là được. Đạo lý thì ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng làm được. Rất thích một đoạn trong sách: “Trong vẻ bề ngoài của bạn có thói quen sinh hoạt của bạn.
Trong năng lực của bạn có những kinh nghiệm rút ra sau thất bại.
Trong nhân cách con người bạn có tri thức và sự chín chắn của bạn.”
“Lối sống của bạn vào năm tháng đôi mươi sẽ quyết định cách thức mà bạn vươn lên vào những năm ba mươi tuổi.”

Đọc cả quyển sách này, điều khiến mình ghi nhớ nhất là những điều mà Lương Sảng mang đến ở phần II “Bạn sống một ngày như thế nào thì sẽ sống một đời như thế ấy” Phần này chủ yếu xoay quanh chủ đề sức khỏe.
Phải, chúng ta dù có làm gì thì sức khỏe cũng là thứ quan trọng nhất. Muốn thành công, muốn nỗ lực, muốn cháy hết mình với đam mê mà lại chẳng có sức khỏe thì liệu có ai làm được không? Tất nhiên là không rồi nhỉ.

Vậy, để có một sức khỏe tốt, chúng ta phải làm những gì ? Theo như Lương Sảng chia sẻ, việc cần thiết nhất đó là ngủ sớm. “Tại sao phải ngủ sớm? Ngủ sớm là liều thuốc bổ nhưng dường như không có liều thuốc bổ nào có thể thay thế được việc ngủ sớm “. Vì vậy, bạn chỉ có 1 lựa chọn rằng nếu muốn khỏe mạnh thì hãy ngủ sớm ! Ngoài việc ngủ sớm, chúng ta cũng phải biết kết hợp việc vận động với ăn uống hợp lí. Đồng thời, đọc thêm sách, học tập những kiến thức mới để làm cho vẻ đẹp tâm hồn cũng được nâng cao. Từ đó, không chỉ có khỏe mà chúng ta sẽ có thể trở nên xinh đẹp từ trong tâm hồn đến cả bề ngoài.

Tiếp đến, tác giả còn mang đến rất nhiều tình huống thực tế, những câu chuyện của chính bản thân mình đã từng trải qua, từ đó rút ra kinh nghiệm, biện pháp, giúp các độc giả có thể nắm bắt được mà có những bước đi dễ dàng hơn một chút trên con đường đi đến tương lai của bản thân. Những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc, thực tế sẽ dần được hé lộ qua từng trang sách rằng bạn phải chủ động trong công việc thì mới tìm được cơ hội cho mình, rằng phải tập trung cho mỗi ngày của mình đều có ý nghĩa, rằng những điều bạn làm rồi sẽ có kết quả xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra:

“Có rất nhiều mối quan hệ kết thúc bởi vì bạn không chịu nói cho rõ ràng, mà đối phương lại cũng cứ chờ đợi.
Có rất nhiều ý tưởng không có được kết quả gì bởi vì bạn chưa từng đề xuất, mà cấp trên thì lại bận rộn.
Có rất nhiều ước mơ không thể theo đuổi được bởi vì bạn không chịu chủ động, cơ hội cứ thế trôi đi.
Có chịu chủ động hay không, điều này sẽ phân chia hai người có năng lực tương đương thành hai tầng lớp.
Chủ động thể hiện bản thân mới có thể theo đuổi được, có được càng nhiều cơ hội và vốn liếng, tài nguyên hơn. Còn những người bị động, ngồi đợi người khác thừa nhận mình, thường xuyên đánh mất thời cơ, sau đó lại ngồi oán trách ông trời, oán trách người khác”.

Có thể qua những lần va chạm trong cuộc đời, đam mê của bạn ngày xưa đã bị mài mòn đi không ít, nhưng chỉ cần dũng cảm tìm lại cảm giác ngày xưa ấy, rồi một lần nữa dồn hết khả năng, sức lực, biết nghỉ ngơi đúng lúc, biết tung sức đúng thời điểm thì tương lai mà bạn mong đời chắc chắn sẽ ở ngay trong tầm tay của bạn mà thôi. Mình đã, đang và sẽ tiếp tục với ước mơ và mục tiêu của cuộc đời mình, cố gắng sống 1 đời rực rỡ dù biết sẽ có rất nhiều khó khăn phía trước.

Đọc “Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” của Lương Sảng tôi mới biết rằng muốn yêu một người thứ đầu tiên phải yêu là bản thân mình. Bản thân mình còn không yêu thương nổi thì yêu nổi ai đây.  Xuyên suốt 4 phần của cuốn tản văn, Lương Sảng đã thể hiện quan điểm của mình với những định kiến của con gái. Con gái mà mạnh mẽ thì sẽ không sống cùng được với người yêu? Phụ nữ chỉ cần đầu tư nhan sắc, những thứ khác có hay không không quan trọng? Hai mươi tuổi có phải là độ tuổi đẹp nhất của phụ nữ không?

Tất cả những quan điểm kiên cưỡng và một chiều đó đều được Lương Sảng phản bác lại hết. Một người con gái không chỉ chăm chút cho nhan sắc, mà còn phải đầu tư cho kiến thức nữa. Đã vừa thông minh, vừa xinh đẹp, bạn chính là “nữ thần” rồi còn gì. Con gái hiện đại đã khác xưa nhiều lắm, không chỉ mạnh mẽ, năng lực kiếm tiền mạnh, mà còn là một loại “cổ phiếu tiềm năng” nữa chứ. Thử nghĩ mà xem, mua túi, mua mỹ phẩm, mua quần áo không cần nhìn giá, cũng chẳng cần phải ngửa tay xin tiền của đàn ông, nó tuyệt làm sao.

Không chỉ là những quan điểm về con gái, cuốn tản văn còn là nơi chia sẻ những bí quyết để chị em chúng ta có thể giữ mãi vẻ đẹp của mình. Ăn như nào, ngủ như nào để rực rỡ hơn mỗi ngày, đều được Lương Sảng chia sẻ trong cuốn tản văn xinh xắn màu pastel này.

Đọc “Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ”, tôi như thấy bản thân mình trong những câu chuyện gần gũi của Lương Sảng, cũng học được cách yêu bản thân nhiều hơn. Chúng ta chỉ được sống một lần thôi, tại sao không sống một cuộc đời rực rỡ nhỉ?