Home / Review sách / Review sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Review sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Tác giả: Liêu Trí Phong

Đôi nét về tác giả:
Liêu Tri Phong Bút danh Anne, blogger sống tại Mỹ, nhà tu hành “Thể xác và tâm hồn”. Tác giả có nhiều bài viết được đăng trên các tạp chí, sách báo, mỗi một bài viết đều sưởi ấm trái tim hàng ngàn độc giả.

Phương châm sống: “Chỉ cần còn hơi thở là còn có cơ hội, chỉ cần cố gắng là còn có thể nhìn thấy hy vọng. Dù có trải qua ngàn lần vấp ngã và thất bại thì bạn cũng hãy tin rằng: Không có gì có thể cản được bạn bước tới ngày mai”

Giới thiệu sách:
Cuộc đời là quá trình không ngừng trưởng thành.
Trong quá trình này, bạn sẽ khó tránh khỏi vấp ngã, sẽ trải qua nhiều lần đau thương, và sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mỏi mệt, nhưng hãy tin rằng, chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng hơn.

Mỗi chúng ta từ nhỏ đến lớn, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những lúc cảm thấy đau khổ, đây chính là trở ngại mà chúng ta thường nói tới. Tôi tin rằng sẽ không một người nào dám khẳng định cuộc đời của họ chẳng bao giờ gặp trở ngại. Đó chính là cuộc sống.

Nhưng mong bạn suy nghĩ kĩ, mỗi khi bạn gặp phải khó khăn hoặc vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần, bạn còn học được điều gì? Tôi dám khẳng định rằng bạn đã có được kinh nghiệm, và khi đã lĩnh hội, bạn sẽ không vấp ngã lại nơi bạn đã từng ngã. Đây chính là sự trưởng thành.

Đặc biệt, khi bạn rời xa vòng tay che chở, bao bọc của cha mẹ và nhà trường, bước chân vào xã hội, bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại và nhận ra xã hội này vốn không hề đơn giản như bạn tưởng tượng! Bạn cũng sẽ nhận ra khi bạn đau buồn hay gặp phải khó khăn, sẽ không có ai để ý đến sự tủi thân của bạn và cũng chẳng quan tâm đến sự bất lực của bạn. Thậm chí bạn cũng không muốn kể cho cha mẹ nghe vì sợ họ phải lo lắng cho mình, bạn chỉ có thể tự mình giải quyết, tự mình gánh chịu.

Review sách:
Mỗi người đều cần một mục tiêu trong đời để sống và theo đuổi và con đường đi đến điểm cuối của mục tiêu luôn đầy chông gai và nhiều thử thách, sẽ có những lúc bạn yếu lòng hay tuyệt vọng. Bạn sẽ gặp phải những thất bại, sương gió nhưng đừng bao giờ dừng bước vì thành công đơn giản là tập hợp của hãng chuỗi thất bại và thử thách. “Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành” sẽ tạo động lực cho các bạn trẻ từ những bài học kinh nghiệm của các tác giả nổi tiếng truyền cảm hứng sẽ giúp bạn có thêm động lực không gục ngã trước chặng đường thành công đầy gian khổ.

Trong cuốn sách tác giả đã chỉ ra rằng Vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống
“Nếu bạn đã từng đi thuyền trên biển thì sẽ hiểu bất kỳ lúc nào biển cũng có sóng, cuộc đời chúng ta chẳng phải cũng giống như thế sao? Cuộc đời bình yên như con thuyền xuôi gió chỉ có trong tưởng tượng của chúng ta mà thôi. Vấp ngã và thất bại đều là chuyện thường tình trong cuộc sống, khi bạn có thể nhận thức được điều này thì bạn đã rất gần đến độ trưởng thành rồi”

Trong cuộc sống nếu cuộc đời của mỗi con người mà bình yên như mặt nước không gợn sóng chỉ có trong tưởng tượng mà thôi. Ai trong đời chẳng gặp những thử thách, khó khăn.

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, chẳng có chặng đường nào không có sỏi đá, cũng chẳng có người thành công nào có được địa vị danh vọng mà không trải khó khăn, thất bại. Thất bại là một phần của cuộc sống, tuy nhiên, chúng ta thường hay lo sợ gặp phải chúng trên con đường danh vọng của mình. Bởi chúng khiến ta mệt mỏi, và khó vực dậy bước tiếp để tiến đến thành công. Còn đối với những người thành công họ coi thất bại như một bài học để tiếp thêm sức mạnh cho bản thân bởi mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành chỉ ra rằng, không chỉ có thành công mới đáng được khen ngợi, mỗi lần thất bại bạn lại nhận được những kinh nghiệm, bạn đã lĩnh hội. Vượt qua khó khăn tức là bạn đã bước thêm một bước trên con đường trưởng thành.

Vậy Làm thế nào để có thể theo đuổi hạnh phúc một cách vui vẻ? Các đơn giản nhất, cũng phổ biến nhất chính là kiên trì đi con đường của mình

Nhiều bạn trẻ hiện tại, ước mơ hoài bão thì to lớn, nhưng lại có tính trì hoãn, hoặc có làm gặp khó khăn cũng bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu không cố gắng đi đến cuối con người làm sao bạn có thể tận hưởng trái ngọt. Thành công có được nhờ sự kiên trì siêng năng thực hiện, chứ không phải mộng tưởng hay chỉ lời nói quyết tâm.

Người thành công là một người có trái tim mạnh mẽ, gặp khó khăn cũng không nản lòng, gặp thất bại chỉ xem như bước đệm để có thể trưởng thành hơn, sống tốt hơn trong tương lai.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Hi vọng rằng bạn sẽ không phí hoài nó để trầm mình vào những đau khổ, ấm ức sau mỗi lần thất bại. Đứng lên khỏi nghịch cảnh mới là anh hùng đích thực. Vượt qua thất bại bạn mới đạt đến độ “chín muồi” trong tư duy, trưởng thành trong cư xử.

Với Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành của Liêu Trí Phong bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn về sự thất bại để khi trong quãng đời chông chênh trước mắt, để bạn khi đối diện với vấp ngã không còn là điều quá khó khăn. Là tổng hợp những câu chuyện hay, bài học quý báu của người nổi tiếng trên thế giới, thông qua cuốn sách tác giả muốn người đọc phải suy ngẫm và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, học được giá trị từ trải nghiệm của những người đi trước rồi biến nó trở thành kiến thức, hành trang thành công của chính mình.

Những đoạn trích hay:
1. “Chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng hơn.”
2. “Càng độc lập, bạn càng dễ dàng đứng lên sau những vấp ngã.”
3. “Cuộc đời là vậy, chỉ có vấp ngã bạn mới rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và trưởng thành hơn. Đau khổ, thất bại, bị lừa dối, bị tổn thương, mất mát, đều chỉ là những đoạn đường mấp mô mà bạn phải trải qua. Chỉ có vượt qua chúng thì bạn mới có thể bước tiếp đến nơi xa hơn, trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp hơn. “
4. “Mỗi một người đều ở trong hoàn cảnh, lập trường, góc độ khác nhau cho nên có rất nhiều lúc, cho dù lời bạn nói là những điều hữu ích thì vẫn có người cho rằng bạn nói bừa; cho dù lời bạn nói khiêm tốn, vẫn có người cho rằng bạn tự phụ, ngạo mạn; cho dù bạn đối xử với người khác bằng cả tấm lòng chân thành, người ta vẫn có thể nghĩ bạn giả dối. Thật sự những điều này cũng chẳng có gì to tát. Chúng ta sống trong cộng đồng, tập thể, gia đình, những lời đánh giá của người khác chưa chắc đã là chính xác. Bạn hãy cứ đi trên con đường mình đã chọn, đừng quá quan tâm đến người khác nói, nếu không bạn sẽ đánh mất bản thân mình bằng chính ánh mắt của họ.”

Trích sách “Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành”