Home / Review sách / Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu
Tác giả: Vãn Tình

Đôi nét về tác giả:
Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Vãn Tình – nhà văn nữ đi khai thác sâu trong mối quan hệ giữa bản thân – gia đình – cuộc sống. Văn của chị không đơn thuần là kể một câu chuyện mà là những trải nghiệm cuộc đời , trải nghiệm sống . Từ đó chị truyền tải đến độc giả của mình những bài học đắt giá nhất . “Bạn đắt giá bao nhiêu” – cuốn sách dành cho những cô gái hoang mang trên con đường tìm kiếm giá trị đích thực của bản thân

Ai nên đọc cuốn sách:
“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” theo tác giả, cuốn sách này dành cho phái nữ. Những người luôn mang khát khao được tự do, tự chủ và hạnh phúc. Đặc biệt dành những người trong độ tuổi đang đi làm và chuẩn bị tiến tới hôn nhân, những bạn nữ đang trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi.


Review sách:
Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ. Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông

Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu là những lời tâm sự sâu sắc của tác giả về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc thông qua những câu chuyện đời thường của tác giả và những người cô từng gặp gỡ, tiếp xúc. Hơn 40 câu chuyện trong Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Nội dung trong cuốn sách được lồng ghép để đưa ra những bài học, những quan điểm cách nhìn nhận đầy hiện đại và đúng đắn mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm một lần trong đời

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”.

Với ngôn từ cuốn hút, lập luận sắc bén, lời văn thẳng thắn đã đánh đúng vào tâm lý của các cô gái, làm họ thay đổi tư duy và cách nhìn nhận của họ về thế giới xung quanh. Tác giả kể rất nhiều câu chuyện, nhưng chung quy lại cũng là muốn nhắc nhở các cô gái: Dù bạn là ai và dù bạn đang làm gì, bạn cũng phải luôn quyết đoán, tự chủ và biết tự yêu thương chính mình, dù cả trong nghịch cảnh. Mọi người đều cho rằng, sướng khổ là ý trời nhưng đó chỉ là sự đổ lỗi cho số phận

có ai đó từng nói: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Phụ nữ hạnh phúc khi biết mình là trái dứa, bên ngoài gai góc nhưng ẩn sau lớp ngoài cùng gai góc là nội tâm ngọt ngào đáng quý. Họ mạnh mẽ, kiên cường nhưng lại quyến rũ và dịu dàng. Hãy là một người phụ nữ quyến rũ nhé

“Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” là một cuốn sách hay mà phụ nữ nên đọc. Với giọng văn nhẹ nhàng và trầm lắng, nhưng cũng sắc sảo và quyết liệt giúp bạn thay đổi tư duy để hạnh phúc hơn trong cuộc sống và chọn một nửa để có thể đi cùng mình trên con đường hạnh phúc là cần thiết. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được và rút được nhiều kinh nghiệm. Nó cũng làm cho bạn càng tự tin hơn trong cuộc sống

Gấp lại cuốn sách “Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” bạn sẽ nhận ra rằng “chúng ta đều phải trở thành một phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình”. Biết yêu thương giúp đỡ mọi người và cũng phải biết nói lời từ chối khi cần, để mọi người không cho rằng những việc chúng ta làm là vì “lẽ đương nhiên”. Cuộc sống càng xô bồ, tấp nập thì mỗi chúng ta, đặc biệt là các cô gái càng cần phải “sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”. Có như thế mỗi ngày trôi qua mới thực sự là một món quà mà thượng đế dành tặng cho bạn.

Trích những câu nói hay:
1. “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”
2. “Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.”
3. Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.
4. “Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”
5. “Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút.”

6. “Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”
7. “Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn nên làm chính là ung dung sống cuộc đời của mình mà thôi.”
8. “Thế giới này không nhiều ác ý như bạn tưởng, cũng không có nhiều người kích động người khác để mua vui. Hầu hết mọi người đều đang sống cuộc đời xứng đáng với năng lực của mình.”
9. “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”
10. “Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.”
11. “Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, bạn là cây táo thì sẽ sinh ra quả táo, bạn là cây lê thì sẽ sinh ra quả lê, quan niệm khác biệt thì kết cục cũng khác biệt.”

12. “Quan niệm giữa người với người không hề giống nhau, cách sống đương nhiên cũng khác biệt, kết cục tất yếu không thể tương đồng.”
13. “Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.”
14. “Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục.”
15. “Trên đời này, điều làm người ta đau đớn nhất không phải là lạnh lùng cự tuyệt, cũng không phải tồi tệ từ đầu chí cuối, mà là do dự, thiếu quyết đoán, nước đôi lấp lửng.”
16. “Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”
17. Phụ nữ chưa bao giờ đạt được địa vị bằng cách “làm bộ làm tịch”, địa vị của phụ nữ được xây dựng dựa trên giáo dưỡng, học thức, năng lực, khả năng đối nhân xử thế,… Khi bạn học rộng tài cao, đàn ông sẽ tôn trọng bạn; khi bạn hào phóng khéo léo, đàn ông sẽ thấy thơm lây; khi bạn giỏi giang hơn người, đàn ông sẽ không dám khinh nhờn; khi bạn thấu tình đạt lý, đàn ông sẽ thầm mừng vui.
18. Là con gái, hãy sống như trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.

“Dù bạn có đang là ai, ở đâu, xinh đẹp giỏi giang hay bình thường tẻ nhạt, hãy luôn nhớ: bạn có giá trị của bạn, và không ai có thể tước đi quyền tự chủ hạnh phúc của bạn!”

Trích sách “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”