Home / Review sách / Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công

Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công

Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công
Tác giả: Zig Ziglar

Giới thiệu sách:
Cuốn sách “Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công” là một lẽ sống tác phẩm rất ít lý luận, những tư tưởng, tiến trình và kĩ thuật đều phát sinh từ cuộc sống., nó chứa đựng 30 năm kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống. Nó tập hợp tất cả những chia sẻ về sự phấn đấu, tư duy logic, vấn đề trong kinh doanh của muôn ngàn chuyên gia trên thế giới hay các lãnh đạo của các công ty lớn.

Đây chính là cách bạn có thể đi trước người khác một bước bởi vì nếu nghiệm chứng bằng cá nhân mình thì sẽ chẳng có mấy kết quả đẹp cũng như tốn kém thời gian và tiền bạc. Tôi tin chắc rằng kiến thức của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều khi đọc và sử dụng những điều trong cuốn sách này mà tôi đã phải tốn hơn hai nghìn giờ để viết nên nó.

Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công là sự khác biệt, là chìa khóa vàng giúp chúng ta phát triển bản thân, tạo niềm đam mê và cảm hứng để đạt đến sự thành công đỉnh cao.

Đôi nét về tác giả:
Zig Ziglar sinh năm 1926 tại Mỹ, là một chuyên gia bán hàng, diễn giả và là một tác giả nổi tiếng nhất nước Mỹ, hơn 25 đầu sách của ông là best seller như: Secrets of closing the sale, Better than Good…

Ziglar nổi tiếng là người tư vấn cho những doanh nghiệp hàng đầu về tâm lý và từng làm đối tác với những tổng thống Mỹ như Ronald Reagan hay George Bush Cha. Nhưng mọi người lại biết nhiều đến ông qua vai trò diễn thuyết tạo động lực hơn.

Review sách:
Nếu bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống và cần một loại thuốc giải để vực dậy bản thân thì đây chính xác là loại sách bạn cần. Cuốn sách “Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công” thật sự là kim chỉ nam cho những ai đơn giản muốn đem lại điều tốt nhất cho gia đình mình, muốn thành công trong công việc và làm thuyền trưởng lèo lái con thuyền số phận của chính mình.

“Hẹn bạn trên đỉnh thành công” được xem như một cẩm nang sống với rất nhiều phần lý thuyết hữu dụng và cả những câu chuyện thực tế sinh động. Những ý tưởng và bí quyết trong cuốn sách này được rút ra từ kinh nghiệm, vốn sống và sự tích lũy những bài học trong kinh doanh của những con người từ thường dân cho đến các nhà lãnh đạo công ty hàng đầu thế giới. Vì thế, đọc cuốn sách này là bạn đang học hỏi để phát triển bản thân từ những thực tế đã được kiểm chứng chứ không phải qua lý thuyết suông. Học qua kinh nghiệm của chính mình sẽ làm bạn mất nhiều thời giờ, tiền bạc và công sức hơn.

Nấc thang đầu tiên
Để có một cuộc sống tốt đẹp hơn thì hãy bắt đầu mọi thứ ngay ngày hôm nay. Nhiều người thường sống với câu nói giá như, giá như tôi còn trẻ tôi sẽ … Thật vậy, đó thường là câu nói khi chúng ta đã già, tôi có từng đọc một câu nói rằng: Chúng ta thường già quá nhanh mà sự thông minh lại đến chậm trễ. Để có được ước mơ bạn phải trả giá cho nó và hãy cố gắng vì những gì bạn mơ ước, đừng ngại thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

Hình ảnh tự thân.
Bạn có biết hình ảnh tự thân là gì không? Đó chính là sự phản ánh chính con người thật bên trong con người bạn. Sự thật là bạn thường xuyên bị lãng phí thời gian vào những việc không tên trong cuộc sống hơn là những điều trực tiếp tạo ra kết quả cho cuộc sống của bạn. Hãy dám thất bại và đừng ngần ngại nói với chính mình rằng mình cần phải thử lại một lần nữa.

Nhiều người trong chúng ta thường không tin vào chính mình, luôn nghi ngờ khả năng của bản thân, thậm chí khi bạn đã nỗ lực để giành được đó thì chính bản thân bạn cũng không tin rằng mình có thể làm được điều đó. Tất cả những điều đó cho thấy đó là một hình ảnh tự thân yếu kém. Để có được một hình ảnh tự thân tốt hãy đến với chương 6 của cuốn sách bạn sẽ có được một bản thảo chi tiết cho việc xây dựng một hình ảnh tự thân tích cực.

Mối quan hệ
Chúng ta sống trong xã hội là một tập thể, dù ít hay nhiều chúng ta đều có ảnh hưởng đến nhau vì thế mà không có ai có thể tự độc lập tách ra và sống một mình được. Một điều dĩ nhiên là các mối quan hệ sẽ nảy sinh trong quá trình chúng ta sống, học tập và trao đổi. Chúng ta thường dễ dàng đánh giá sai một con người qua vẻ bề ngoài, thay vì đưa ra lời khen ngợi chúng ta dễ dàng đưa ra những lời nhận xét và nhận định về một ai đó hơn.
Hãy tập cách cho đi những giá trị sống!

Những mục tiêu trong cuộc sống
Chúng ta không thể nào sống mà không có các mục tiêu, không có những định hướng và kế hoạch cho tương lai của mình. Nếu thật là như vậy thì hãy bắt đầu ở đây và lập cho mình một kế hoạch sống thật chi tiết. Bạn sẽ có tất cả nếu bạn bắt đầu công việc với bản dự thảo về cuộc sống của mình. Nhiều người họ không thể xác lập được cho mình những mục tiêu hay mặc dù đã cố gắng thử nhưng vẫn không thành công, sau đó họ quay về với phần II và mặc định cho bản thân mình là một hình ảnh tự thân yếu kém.

Họ có thể xác định những mục tiêu quá cao, song khi bắt đầu hành động không nhận được những kết quả tích cực ngay từ đầu nên dễ dàng dẫn đến việc bị mệt mỏi và chán nản, hoặc họ đặt ra những mục tiêu thấp hơn so với năng lực của mình và đạt được nó một cách dễ dàng nên không mấy trân trọng suy ra từ đó mục tiêu với họ có cũng được không có cũng không sao. Làm thế nào để duy trì các mục tiêu, làm thế nào để các mục tiêu phù hợp với chính bản thân mình, chắc các bạn cũng chung những thắc mắc giống mình nhỉ? Đừng lo lắng ở chương này tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để đặt mục tiêu và đưa ra tiến trình hướng đến mục tiêu của mình hay nói cách khác là hiện thực hóa kế hoạch của mình

Thái độ sống
Bạn nghĩ thái độ sống có quan trọng với chúng ta không? Thái độ sống ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của mỗi người. Thực sự điều này rất quan trọng với mỗi chúng ta, thái độ sống quyết định rất nhiều đến việc chúng ta làm, cách chúng ta nghĩ và cách chúng ta hành động. Để có môt hành động tốt thì chúng ta phải có một bộ não khỏe, một tinh thần không bị bệnh. Có như vậy thì cuộc sống của chúng ta mới có thể tiến về phía trước nhanh được. Trí tuệ của chúng ta như một mảnh đất màu mỡ, khi chúng ta gieo gì vào đó thì chúng cũng nảy mầm và cho chúng ta những kết quả tương ứng. Nếu bạn gieo những suy nghĩ tích cực vào trong suy nghĩ của mình bạn sẽ gặp được những người bạn như vậy trong cuộc sống.

Bạn có từng thấy những người thanh niên rất khỏe mạnh, rất đẹp nhưng lại thường xuyên nằm ỳ một chỗ, không thích giao du bên ngoài, hay không muốn làm điều gì cả chưa? Hãy thử nhìn xung quanh và cho tôi một đáp án nhé. Tôi tin là có mà! Tại sao lại như vậy nhỉ, những người vừa xinh đẹp lại còn khỏe mạnh như thế tại sao lại không theo đuổi con đường học tập mà lại xa đà theo các trào lưu của xã hội xa đà theo các tai tệ nạn để rồi để lại một loạt các hậu quả cho bản thân và cho gia đình? Tại sao lại như vậy, điều này nằm chính trong thái độ sống của mỗi con người họ, họ không chắt lọc các thông tin vào trong não của mình, để chúng vào một cách ồ ạt và không có sự kiểm soát, nên khiến cho cuộc sống của họ cũng trở nên như vậy.

Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin bạn nhận được, nhiều khi khoảng cách giữa tốt và xấu rất mong manh. Giống như  định lý phản lực trong vật lý, khi bạn tác dụng một vật nào lên vật bạn cũng sẽ nhận được một phản lực tương tự. Thật vậy, khi bạn gieo vào tâm hồn mình một hạt giống tốt như việc luyện tập đọc sách bạn sẽ nhận được kết quả là việc mở rộng tầm hiểu biết, các cuốn sách sẽ giúp bạn biết đến nhiều người hơn, biết rằng bên ngoài kia còn có nhiều người họ đang rất cố gắng vươn lên mà từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời và bắt đầu một cuộc sống có ích.

Giá trị của lao động
Nổi bật ở phần này chính là câu chuyện về máy bơm nước. Câu chuyện kể về hai người bạn đi qua một vùng và thấy rất khát nước chính vì thế mà họ đã dừng lại bên đường và kín nước ở một chiếc giếng lên lấy tuy vậy mới dùng có một ít mà nước đã hết. Hai người bảo nhau cùng nhau kín để đẩy nước lên, họ đã rất mệt nhưng vẫn cố gắng cùng nhau kín để lấy nước uống. Họ đã mất rất nhiều sức và mệt mỏi nhưng mãi mà không thấy nước đâu, một trong hai người đã bày tỏ ý định là sẽ dừng tay không làm nữa.

Bạn biết không, nhiều người trong chúng ta thường dừng tay ngay khi họ sắp đạt được điều gì đó mà chỉ cần họ cố gắng thêm một chút nữa. Người bạn đồng hành của anh ta không đồng ý và khuyên anh ta nên cố gắng thêm chút nữa. Cuối cùng dòng nước ngọt cũng chảy ra và họ đã có thể uống một cách thỏa thích. Bạn thấy không mọi điều đều cần sự cố gắng. Hãy cố gắng hết mình. Thế nào thì cuối cùng thất bại cũng chán mặt bạn thôi.

Khát vọng
Nhiều người trong chúng ta thường xuyên đặt ra những dự định hoặc họ có thể đã thành công trong việc lập ra kế hoạch trong cuộc đời mình, nhưng lại không đạt được kết quả nhiều, hoặc có chăng kết quả cũng không sao. Nguyên nhân là do họ thiếu sự khát vọng với công việc họ làm. Họ chán nản, bực bội, thậm chí muốn bỏ việc nhưng lại không thể làm thế vì bên cạnh họ còn rất nhiều điều cần phải lo. Và không còn khoảng trống để cho những mơ ước của họ thành hiện thực.

Khi bạn có khát vọng và đam mê khi ước mơ bạn đủ lớn thì mọi điều sẽ không thể nào cản được việc bạn tiến về phía trước để đạt lấy những gì bạn yêu thương, và xứng đáng thuộc về bạn. Hãy để sự khát vọng dẫn đường cho những ước mơ bạn chọn.

Mỗi chủ đề, nội dung mà tác giả muốn chia sẻ thường đi kèm với rất nhiều ví dụ thực tế, sinh động nhưng không kém phần dí dỏm. Cuốn sách chứa đựng một lượng lớn thông tin, tuy nhiên thông điệp mà nó chuyển tải lại rất ngắn gọn: hướng dẫn và khuyến khích bạn hành động để trở nên hiệu quả hơn, hoàn hảo hơn và hạnh phúc hơn. Bởi vì chỉ có bạn mới là người duy nhất có quyền và biết cách khai thác, cũng như sử dụng hết mọi tiềm năng của mình.

Bạn đang nắm trong tay chìa khóa vàng mở cửa kho báu tương lai của bạn. Không ai có thể làm bạn cảm thấy thua sút nếu bạn không cho phép. Bạn sẽ có tất cả mọi thứ nếu bạn giúp người khác đạt được điều họ muốn. Bạn luôn tâm niệm rằng, tài năng đưa bạn lên đỉnh thành công, nhưng ý chí giúp bạn đứng vững trên đỉnh cao đó.

Những trích dẫn hay:
1. cơ hội thực sự là do chính bản thân họ tạo nên, chứ không phải do công việc đưa tới và họ có thể lên đỉnh cao của thành công bằng những nỗ lực đến tận cùng trong mọi việc và trong mọi hoàn cảnh

2. Nếu bạn đã chọn đúng đường nhưng còn đứng yên tại chỗ thì bạn sẽ bị qua mặt hoặc bị chậm lại phía sau

3.  Nghề nghiệp chuyên môn không làm bạn thành công hay thất bại, mà chính là cách bạn nhìn nhận bản thân và nghề nghiệp của mình mới quyết định điều đó

4. Thái độ cũng như bệnh cảm cúm có tính lây nhiễm. Nếu muốn xây dựng một thái độ sống đúng đắn, bạn hãy nói chuyện với những người có suy nghĩ tích cực, luôn học hỏi những điều mới mẻ, ở họ luôn toát ra sự say mê, hứng khởi và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc


5. Lao động làm những người trẻ tuổi tiến nhanh hơn trên con đường công danh sự nghiệp, bất kể cha mẹ họ giàu sang phú quý nhường nào ! Nó biểu hiện qua từng khoản tiết kiệm nhỏ nhất nhưng là nền tảng của mọi gia tài. Nó là muối làm tăng hương vị cho cuộc đời và cần được trân trọng trước khi nó ban tặng cho ta những phần thưởng lớn lao nhất
Khi được yêu quý, lao động sẽ làm đời ta đơm đầy hoa thơm và quả ngọt

6. Thành công là một hành trình chứ không phải đích đến, bạn đang tiến vững chắc trên con đường lên đỉnh vinh quang và bạn thực sự yêu thích điều bạn đang làm
Trích sách “Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công”