Home / Review sách / Review sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Review sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi
Tác giả: The BookWorm

Review sách:
Hài hước là cái gốc của một tâm hồn hạnh phúc, là “ suối nguồn tươi trẻ” cho con người, là bí quyết của giao tiếp thành công. Ai cũng thích một người hài hước và ai cũng hi vọng, mình có thể hài hước một chút. Điều đó không hề khó, nó không phải là thứ có được nhờ bẩm sinh hay di truyền. Sự hài hước là do chính bạn tạo nên , nhờ quan sát, học hỏi và rèn luyện. Chính vì thế, cuốn sách “ Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” được ra đời và đem đến cho mỗi người có được một tư duy mới về giao tiếp, một cách sống mới để hạnh phúc và thành công.

Cuốn sách “Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” dạy về kỹ năng sống này sẽ giúp cho người đọc có cái nhìn khác đi về cuộc sống. Đặc biệt nó có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, thậm chí còn cả lối sống trong gia đình. Sự dí dỏm hài hước sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc cũng như sẽ được các đồng nghiệp quý mến hơn, sếp cũng thân thiện với nhân viên hơn.

Cuộc đời này không thể thiếu sự hài hước, hài hước cũng là một nét đẹp, một gia vị khiến cuộc sống thú vị hơn. Hầu như không ai là không thích hài hước, dí dỏm, hơn nữa hài hước còn gắn bó mật thiết với sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Hài hước có thể giúp bạn tự tạo ra môi trường thuận lợi “như cá gặp nước” trong các hoạt động xã giao. Hài hước không chỉ có lợi cho việc đàm phán mà còn như một cánh tay tiếp thêm sức mạnh cho công việc của bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công, chuyển bại thành thắng.

Cuốn sách gồm 5 chương với 29 mục nhỏ, mỗi chương là một lời khuyên bổ ích giúp chúng ta biến hài hước thành một vũ khí quan trọng trong cuộc sống.  Mở đầu là phần tình huống, tiếp đến là cách giải quyết và phần cuối cùng là bài học. Các tình huống ở đây được lấy từ những câu chuyện rất đỗi bình thường, xảy ra rất nhiều từ cuộc sống hàng ngày mà bạn hiếm khi để ý đến chúng nhưng lại được chính tác giả biến nó thành một câu chuyện thực sự lay động ý thức chúng ta. Mỗi câu chuyện được trình bày rất khoa học, rõ ràng. Đôi khi hãy sống chậm đi một chút, để có thể thấy được những điều ý nghĩa mà bạn vô tình bỏ qua vì chạy theo cuộc sống đầy bận rộn

10 nguyên tắc của người thành công:
Những người thành công và được nhiều người yêu quý thường có khiếu hài hước. Nói đúng ra, khiếu hài hước là một trong những yếu tố có thể giúp một người thành công và dành được thiện cảm của những người xung quanh. Tác giả Lưu Chấn Hồng đã nhận thấy 10 nguyên tắc hài hước của những người thành công: C
ó một tâm lý lành mạnh, lạc quan, tích cực; Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị; Trí nhớ và khả năng phản ứng tốt; Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác; Hiểu rõ liều lượng của hài hước; Tôn trọng là tiền đề của hài hước; Có một trái tim ngây thơ, hồn nhiên; Nói một cách uyển chuyển, tế nhị; Vòng vo một chút hiệu quả sẽ tốt hơn; Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước

Hài hước – trí tuệ cuộc sống
Cuộc sống thường trực luôn đi với nỗi lo cơm áo, gạo tiền, lâu dần khó tránh khỏi sự đơn điệu, nhàm chán và có thể dẫn đến gây xung đột. Trong cuộc sống gia đình, hài hước có thể  khiến các thành viên trong gia đình hòa thuận và hạnh phúc hơn. Bởi vậy chúng ta cần cần ít nóng giận hơn và thay vào đó là sự hài hước, để giúp cho bầu không khí gia đình sôi nổi hơn và giải tỏa được tâm trạng căng thẳng. Sự dí dỏm có thể hòa giải được rất nhiều mâu thuẫn và tranh cãi giữa vợ chồng, giải tỏa những hiểu lầm, bất đồng hay xóa nhòa khoảng cách, thắt chặt tình cảm cả gia đình sống trong không khí đầm ấm. Giúp cuộc sống ngày càng ngọt ngào và tươi đẹp

Hài hước – nghệ thuật giao tiếp
Trong giao tiếp xã hội, hài hước giúp chúng ta thiết lập được mạng lưới quan hệ rộng rãi. Người hài hước thường là những người tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống, với thế giới. Có ai lại nỡ từ chối giao tiếp với những người như vậy cơ chứ?

Sự hài hước là một công cụ hữu hiệu trong giao tiếp để chiếm được thiện cảm, xóa tan không khí căng thẳng và gỡ bỏ những lớp phòng bị của đối phương. Những người hài hước luôn khiến người đối diện cảm thấy vui vẻ, thoải mái và có hứng thú trò chuyện, khiến cho việc giao tiếp trơn tru hơn. Trong thời đại mà sự cạnh tranh diễn ra khắp mọi nơi như một phần không thể thiếu của cuộc sống, sự hài hước khéo léo sẽ giúp giải quyết những xung đột do giao tiếp không hài hòa.

Hài hước – kỹ năng nói chuyện
Hài hước giúp xây dựng mối quan hệ xã hội: Trong giao tiếp xã hội, hài hước giống như thiên sứ vui vẻ kết nối mọi người với nhau. Không phải tự nhiên mà những người hài hước lại thu hút được mọi người xung quanh và nhanh chóng dành được thiện cảm. Hài hước khiến mọi người thả lỏng và thư giãn tâm lý, rồi giống như một cây cầu kết nối những tâm hồn lại với nhau. Người hài hước cũng dễ dàng tháo gỡ những xung đột, giải quyết những tình huống khó xử một cách khéo léo.

Giành chiến thắng trong đàm phán:  Sự hài hước là yếu tố quan trọng để tạo nên không khí của buổi đàm phán. Không khí đàm phán được tạo nên bởi các bên tham gia và có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tâm trạng của người đàm phán, tạo ra những phản ứng tương ứng.

Hài hước – bí quyết thành công
Khi làm việc căng thẳng,mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy cần có sự hài hước để khiến công việc bớt mệt mỏi, xung đột. Chốn đông người thường phát sinh lắm chuyện, dễ xảy ra mâu thuẫn cãi vã khi làm việc. Vì vậy mỗi chúng ta cần trau dồi cho mình thêm sự hài hước, để có thể điều hòa các mối quan hệ tránh xung đột lẫn nhau

Bạn là người đứng đầu của một cơ quan hay một công ty, bạn cần có sự hài hước để lấy thiện cảm từ cấp dưới, từ nhân viên của mình và biết dùng sự hài hước để đổi lấy thái độ thân thiện và xoa dịu mọi áp lực cũng như sự mệt mỏi trong công việc

“Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của tính hài hước dưới các góc độ, phương diện đánh giá khác nhau, cũng như có thêm những kỹ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn có thể biến mình thành một người biết nói chuyện, khéo léo vận dụng những ngôn từ hài hước, “gãi đúng chỗ ngứa” của đối phương để mở ra con đường dẫn tới thành công, được mọi người yêu mến.

Biết cách hài hước đúng mực sẽ giúp bạn thành công, Nó có thể giúp bạn đạt được những thành tựu rực rỡ cũng như nắm được bí quyết sử dụng thời gian một cách hữu hiệu trên  đường đời.

Trích đoạn hay:
Thackeray từng nói: “Sự hài hước là một bộ trang phục đẹp nhất mà con người có thể khoác lên mình khi xử lí các mối quan hệ giao tiếp”.

Trên thực tế, hài hước là biểu hiện tự nhiên nhất của tình cảm con người, không những là một loại dầu bôi trơn làm trơn tru các mối quan hệ giao tiếp của bạn, mà còn khiến bạn dễ dàng xử sự hơn.

Hơn nữa, hài hước cũng là một biểu hiện của sự tự tin, phản ánh tố chất khéo léo xử lí quan hệ giao tiếp của mỗi người.

Cho dù trong hoàn cảnh vô cùng nghiêm túc, căng thẳng cũng vẫn có thể tạo sự hài hước, như thế không những khiến bản thân bạn nhẹ nhàng hơn mà còn khiến đối phương ghi nhớ bạn, để lại một ấn tượng tốt trong lòng họ, điều này giúp ích rất lớn cho thành công trong sự nghiệp của bạn.
[…]

Ở thời đại cạnh tranh gay gắt này, giữa người với người thường xảy ra nhiều tranh chấp, xung đột, đó đều là do giao tiếp không hài hoà!

Bởi vậy, nếu muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của bản thân, làm việc gì cũng cần có sách lược và kĩ năng. Ngôn ngữ hài hước không chỉ “giải vây” giúp bạn mà đồng thời còn là công cụ giao tiếp kì diệu giữa bạn và người khác. Có thể nói, hài hước chính là một đòn bẩy tạo nên sự nghiệp thành công cho bạn.

Trong cuộc sống người hài hước thường có nhiều sở thích ở nhiều phương diện, là người quảng giao, tràn đầy sức sống.

Từ sự phát triển của nước Mỹ có thể phát hiện ra, chính thái độ sống “tràn đầy hi vọng vào tương lai” này đã thúc đẩy quốc gia này ngày càng phát triển vượt bậc.

Trong giai đoạn đầu phát triển của nước Mỹ, các cư dân đầu tiên dựa vào sự ủng hộ và khích lệ của sức mạnh hài hước mà khắc phục được rất nhiều khó khăn, vượt qua được mọi gian nan, chiến thắng rất nhiều thách thức của lục địa mới. Có sức mạnh này để lập nghiệp thì sẽ không còn phải nghĩ tới chữ “khó” nữa.