Home / Review sách / Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất
Tác giả: Miêu Công Tử

Đôi nét về tác giả:
Miêu Công Tử là một người làm nghề tự do, một tác giả mạng nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ thế tác giả còn là một người yêu cuộc sống và hiện đang cư ngụ tại Bắc Ninh (Trung Quốc).

Review sách:
Nghe cái tiêu đề “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình ” thì chắc độc giả cũng đoán ra được tác giả muốn nhấn mạnh vào điều gì rồi, sao đó không phải là 999 lá thư gửi cho người bạn tri kỷ mà lại gửi cho chính mình. Chắc hẳn đây là một cuốn “nhật ký” của nhà văn học Miễu Công Tử muốn gửi gắm đến các bạn độc giả

“999 lá thư gửi cho chính mình” là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả văn học mạng nổi tiếng Miêu Công Tử, mang một màu sắc riêng biệt qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ.

Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ. Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

Nội dung của những lá thư trong tác phẩm “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất” Muốn nói lên rằng chúng ta chỉ có một lần sống trên đời tại sao không khiến cuộc đời của mình có ý nghĩa hơn, sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn? Chúng ta thường có thói quen khi phải ngưỡng mộ ai đó mà cảm thấy ganh ghét bản thân mình, tại sao người ta thành công đến vậy mà mình chỉ dừng tại đây thôi.

Trong đó, Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất giúp bạn mỗi ngày như một hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, hấp thụ trọn vẹn năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến. Nó toát lên một niềm hy vọng lớn lao của nhà văn học mạng Miễu Công Tử đối với những ai đã hoặc đang gối đầu cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình”.

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đều có những ước mơ, hoài bão đẹp và trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ ấy ai ai rồi cũng sẽ phải gặp không ít khó khăn, thử thách. Đến lúc ấy, có người sẽ không chịu khuất phục, họ sẽ tìm cách vươn lên tìm ánh sáng, cho dù bóng đêm có vây quanh họ thì chỉ cần nhìn thấy một tia sáng nhỏ nhoi lóe lên, một niềm hi vọng mong manh thì họ sẽ lần theo chút ánh sáng cỏn con ấy để thoát ra ngoài, vượt lên mọi hoàn cảnh trớ trêu nhất. Nhưng cũng không ít người sẽ chấp nhận gieo trên mình vài ba điều đẹp đẽ ngủ im trong quá khứ, ngủ yên trong lớp vỏ bọc vô dụng, chấp nhận bản thân kém cỏi, chấp nhận một cuộc sống tẻ nhạt, chán chường. Họ không hề biết rằng mình sẽ trở thành một người vô cùng tuyệt vời nếu chấp nhận thay đổi ngay từ bây giờ.

Với lối văn giản dị nhưng cực kì sâu sắc qua từng lá thư nhỏ bé, bạn sẽ tìm được những quotes, những lời khuyên cực chất mà cũng cực kì sâu sắc, thấm đẫm tính nhân văn. Rồi bạn sẽ tự hỏi: “Phải rồi! Tại sao mình không như vậy?”. Với mỗi lá thư, mỗi người sẽ có một chiêm nghiệm khác nhau, rút ra được một giá trị sống khác nhau, quan niệm khác nhau nhưng đều hướng đến một mục đích: tìm về chính mình, tìm lại những gì ta đã vô tình bỏ quên và trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình!

“999 lá thư gửi cho chính mình” – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất” Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.

Trích những bức thư hay:
Bức thư thứ 01: Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi suy đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bị thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

Bức thư thứ 23: Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi không có tiền tiết kiệm, tôi không dám kêu mệt, vì tôi chưa thành công, tôi không dám lười biếng, vì tôi vẫn muốn sống, tôi có thể từ bỏ lựa chọn, nhưng tôi không thể lựa chọn từ bỏ. Cho nên, kiên cường, chăm chỉ, nỗ lực là lựa chọn duy nhất của tôi.

Bức thư thứ 24: Mỗi người trước khi trở nên xuất sắc đều trải qua quá trình khổ luyện. Có thể vì học hành, sự nghiệp, tình cảm mà phải rời xa gia đình đến một thành phố xa lạ sinh sống. Khi mệt mỏi, bạn hãy nghĩ đến bố mẹ vì bạn mà vất vả làm việc, đây chính là lý do bắt buộc để bạn tiếp tục kiên cường.

Bức thư thứ 46: “Mỗi ngày đều có thói quen thức rất khuya, thường xuyên ngồi thẫn thờ, làm gì cũng không có động lực kiên trì, hôm nay nhắc nhở bản thân ngày mai phải cố gắng, ngày mai thức dậy lại giống như những ngày đã qua, bạn không cách nào chấp nhận mình của hiện tại, nhưng không có nghị lực thay đổi. Càng quen rồi, tất cả càng tồi tệ hơn, mọi sự bất lực đa phần là vì bạn CHƯA TỪNG CỐ GẮNG.”

Bức thư thứ 52: Nếu bản thân không tận lực, thì không có tư cách chê trách người khác. Mở miệng than trách rất dễ, nhưng người âm thầm cố gắng mới đáng để trân trọng.

Bức thư thứ 294: Trưởng thành, là khi bạn đi xa sẽ tự nhớ mang ô, ít khi để mình bị ướt; là khi bạn có thể ngăn được những giọt nước mắt, ít khi để mình cảm động đến nghẹn ngào; là khi bạn học cách đối xử tử tế với chính mình, chăm sóc tốt cho bản thân. Bạn dần dần sẽ trở thành một người độc lập, không cần nhờ tới yếu tố bên ngoài quyết định hạnh phúc.

Bức thư thứ 606: Tâm trạng giống như quần áo, bẩn rồi thì mang đi giặt, ánh mặt trời tự nhiên sẽ soi rọi, hong khô. Ánh nắng đẹp là thế, hà tất phải tự mình chuốc lấy phiền não? Mỗi ngày hãy sống thật tốt, cả vạn tương lai tươi đẹp cũng chẳng thể sánh bằng một hiện tại ấm áp, an lành.