Home / Review sách / Review sách 20 – 30 Tuổi Mười Năm Vàng Quyết Định Bạn Là Ai

Review sách 20 – 30 Tuổi Mười Năm Vàng Quyết Định Bạn Là Ai

20 – 30 Tuổi Mười Năm Vàng Quyết Định Bạn Là Ai
Tác giả: Kim Chính Hạo

Đôi nét về tác giả:
Kim Chính Hạo tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi , bắt đầu làm việc tại một công ty nhỏ rồi dần dần tiến lên trong sự nghiệp. Đến năm 30 tuổi tự mở công ty của riêng mình

Bên cạnh đó, tác giả còn là một nhà diễn thuyết rất được yêu  thích, được coi là người thầy hướng dẫn lập kế hoạch cuộc đời có ảnh hưởng  nhất đối với học viên đại học

Review sách:
Khoảng thời gian từ 20 đến 30 tuổi là độ tuổi ý chí bùng phát mạnh mẽ nhất trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta có tuổi xuân phơi phới, sức sống tràn trề, tinh lực dồi dào, khả năng sáng tạo vô hạn

Tuổi 20 – Bạn làm gì?
Tuy nói tuổi 20 là đẹp nhất, có sức sống, có thanh xuân, có dũng khí và sức mạnh, nhưng khi ở độ tuổi này, liệu bạn có thể vì những ưu thế đó mà mặc sức phung phí tuổi trẻ không? Câu trả lời đương nhiên là không rồi. Vào lúc hơn 20 tuổi, bạn đang ở điểm thấp nhất trong sự nghiệp. Bạn không có tiền, không có địa vị, chỉ có ước mơ.

Thử nghĩ xem, khi bạn 20 tuổi, ngoài những thứ cha mẹ cho ra thì bạn có gì?Thanh xuân ư? Ai cũng từng có thanh xuân, hơn nữa nó rồi cũng sẽ qua đi, cuối cùng sẽ trở thành hồi ức.

Tri thức ư? Khi bạn hơn 20 tuổi, cho dù có học sâu hiểu rộng đến đâu thì tri thức vẫn còn rất nông cạn. Vẻ đẹp ngoại hình ư? Nó sẽ phai nhạt dần theo thời gian, không phải là thứ lâu bền.

Thời gian ư? Những người nghĩ như vậy hầu như đều đang lãng phí thời gian. Niềm tự hào ư? Đừng ảo tưởng rằng bản thân tài giỏi lắm, chúng ta vẫn chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi.

Ở cái tuổi 20, chúng ta còn bỡ ngỡ, lúng túng, bỡ ngỡ nhưng tràn đầy lý tưởng. Chúng ta thường tự cho mình đã đủ lớn, đã đủ thấu hiểu mọi thứ và chưa biết cách trân trọng những cơ hội, những khoảng thời gian tươi đẹp mà chúng ta đang có.

Những nét đặc trưng trong độ tuổi này đã khiến nó trở thành 10 năm then chốt nhất trong cuộc đời của chúng ta. Trong thời kỳ này, thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan của bạn sẽ được định hình. Những thói quen được nuôi dưỡng trong giai đoạn này sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường mấy chục năm về sau.

Bởi vậy, khi 20 tuổi, bạn lựa chọn như thế nào sẽ quyết định diện mạo, khí chất và vị trí sau này của bạn.

Vậy thì khi 20 tuổi, ta nên làm những gì đây?
Trong cuốn sách 20 – 30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai, bạn sẽ tìm thấy cho mình những lời khuyên, những bài học giá trị về cuộc sống, về tuổi trẻ, về tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết.

Ở tuổi 20 … Hãy nắm bắt trọng tâm công việc, tăng cường hợp tác với người khác, bồi dưỡng năng lực của bạn, vận dụng khả năng tập trung, đừng chỉ sống vì tiền lương mà phải nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp.

Ở tuổi 20 … Hãy làm quen thêm nhiều bạn bè, hạn chế kẻ thù. Cần hiểu rằng bạn cũ là tấm gương tốt nhất, phải chú ý duy trì tình bạn. Đừng yêu cầu bạn bè phải hoàn hảo, đừng tiết lộ bí mật của họ, cũng đừng ghi nhớ mãi sai lầm trong quá khứ của họ. Cố gắng hài hòa những mối quan hệ bạn đang có, đó là một món quà mà cuộc sống đem lại cho bạn.

Ở tuổi 20… Hãy tôi luyện nghệ thuật giao tiếp. Bạn cần học cách trò chuyện sao cho gây dựng được thiện cảm, không cần nói quá nhiều nhưng đủ hiệu quả, không cần câu từ hoa mỹ nhưng vẫn khiến những người xung quanh sẵn sàng lắng nghe.

Ở tuổi 20 … Hãy cứ tiếp tục trưởng thành. Học hỏi từ người khác chưa bao giờ là thừa. Nỗ lực lắng nghe nhiều hơn để dần dần cải thiện, nâng cao giá trị bản thân.

Hãy để sự nỗ lực quyết định bạn là ai
Khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện và cải thiện bản thân. Trên con đường đi đến thành công, bạn cần phải có dũng khí để thay đổi, tạo dựng nên vận mệnh của chính mình.

Đừng bao giờ để việc tranh đấu, so kè với người khác vắt kiệt toàn bộ sức lực và thời gian của bạn. Hãy đặt ra những mục tiêu cho bản thân, nỗ lực để bạn của ngày mai sẽ tốt hơn, mạnh mẽ hơn bạn của ngày hôm nay. Bạn nên nhớ rằng, tương lai chỉ thuộc về những người dũng cảm, dám thách thức sinh mệnh. Chỉ cần bạn chịu cố gắng, chịu đổ mồ hôi, dám phấn đấu hết mình, vậy thì cuộc đời của bạn chắc chắn sẽ khác mọi người

Cuốn sách “20 – 30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai” dành cho tất cả những bạn trẻ mong muốn tạo ra sự thay đổi trong trong chính bản thân về cách sống, cách suy nghĩ và cách làm việc. Dùng sự kiên trì, nỗ lực của những năm tuổi hai mươi, bạn sẽ tạo dựng nên một nền tảng vững chắc để phát triển, ngày càng tiến xa hơn trong tương lai. Qua cuốn sách bạn đọc sẽ rút ra được kinh nghiệm của bản thân mình, có thêm niềm tin cũng như vạch ra được phương hướng để đạt được mục đích cuối cùng.