Home / Tải sách / Văn học / Download sách Những Người Khốn Khổ Ebook PDF

Download sách Những Người Khốn Khổ Ebook PDF

Những Người Khốn Khổ
Tác giả: Victor Hugo

Những người khốn khổ là tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng của Victor Hugo, nhà văn lãng mạn lớn nhất của nước pháp thế kỷ XIX

Tác phẩm đã đề cập đến những bất công, ngang trái trong xã hội pháp những năm 30 của thế kỷ XIX. Trong xã hội ấy, những mảnh đời đau khổ đầy bất hạnh của một người tù khổ sai là Giăng Vangiăng và Phăngtin một thiếu phụ bị xã hội tư bản tàn bạo chà đạp được tác giả phơi bày, lột trần bằng ngòi bút sắc bén. Đan xen cuộc sống của những người khốn khổ là cái thiện, cái ác, là lương tâm danh đự và tội lội dày xéo con người. Trong cuộc chiến ấy cái thiện bào giờ cũng chiến thắng, lòng thương cảm sâu sắc những con người nghèo khổ như Giăng Vangiăng đã được tác giả khắc họa thành công.

Trong tác phẩm “Những người khốn khổ” (Les Misérables), cuộc sống cao đẹp của Giăng Văngiăng (Jean Valjean) – người phải ngồi tù suốt 19 năm chỉ vì một chiếc bánh mỳ, tình nhân ái bao dung và tấm lòng độ lượng của đức cha Mirien, sự đeo bám dai dẳng của mật thám Giave (Javert), những mưu đồ đen tối và độc ác của vợ chồng Tênácđiê (Thenardier), sự ngây thơ trong trắng của Côdét (Cosette), cậu bé lang thang Ga-vơ-rốt (Gavroche). sự nhiệt tình hăng hái của Mariuýt (Marius) Tất cả đều được khắc họa một cách sinh động.

Những người khốn khổ là bài hát ca ngợi tình yêu và tự do của Giăng Văngiăng – một con người tái sinh trong đau khổ và tuyệt vọng.

Victor Hugo (1802-1885) là đại văn hào Pháp, ông vừa là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch vĩ đại sáng tác theo khuynh hướng lãng mạn. Các tác phẩm nổi tiếng của ông phải kể đến: “vở hài kịch Hécnani”, “tiểu thuyết Thằng gù nhà thờ Đức Bà”, Những người khốn khổ.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF

Xem thêm:
Sách Giết Con Chim Nhại