Home / Tải sách / Văn học / Download sách Mắt biếc Ebook PDF

Download sách Mắt biếc Ebook PDF

Mắt biếc
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Mắt biếc là một tác phẩm được nhiều người bình chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm này cũng đã được dịch giả Kato Sakae dịch sang tiếng Nhật để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

“Mắt Biếc” là câu chuyện dài kể về nhân vật chính là Ngạn – một chàng trai sống nội tâm, si tinh và cô bạn Hà Lan có đôi mắt đẹp lạ thường. Họ cùng nhau lớn lên trong một ngôi làng nghèo nàn nơi thôn quê nhưng ngập tràn những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp.

Nhưng rồi, sau này, khi cả hai trưởng thành và đặt chân lên thành phố học tập, số phận đã sắp đặt hai con đường ngược hướng cho họ. Ngạn yêu quê hương và luôn hướng về ngôi làng nhỏ nhắn của mình. Hà Lan thì lún bước chân nặng nhọc vào nơi thành thị xô bồ, đầy cám dỗ. Rồi cô đem lòng yêu Dũng, một chàng trai nhà giàu, lăng nhăng, ăn chơi không ra gì, mặc dù cô biết điều đó. Còn Ngạn, anh vẫn đem lòng yêu thương cô gái có đôi mắt biếc ấy, vẫn luôn là điểm tựa tinh thần cho cô khi yếu đuối. Trải qua ngày tháng bị Hà Lan từ chối tình cảm, Ngạn đã dành tình yêu của mình cho Trà Long- cô con gái của Hà Lan có đôi mắt giống mẹ.

Sau cùng, Ngạn đã nhận ra rằng, tình yêu của mình dành cho Trà Long, đó chỉ là mối nối tiếp cho sự thiếu vắng của Hà Lan. Câu chuyện về mối tình đơn phương sâu sắc của nhân vật Ngạn đã khiến cho nhiều bạn đọc rung động. Đây chắc chắn là một câu chuyện tình cảm sâu lắng, đáng nhớ mà chúng ta nên đọc thử dù chỉ một lần

“Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi ký thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.”

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF

Xem thêm:
Sách Văn học